Walmart hợp tác với Vechain trong hoạt động hậu cần tại Trung Quốc.

Cuối tháng trước, Walmart đã thông báo rằng họ đang hợp tác với VeChain để phát triển nền tảng truy xuất nguồn gốc qua Blockchain của Walmart Trung Quốc.

  Walmart hợp tác với Vechain trong hoạt động hậu cần tại Trung Quốc.

  Theo báo cáo:

  Bằng cách quét các sản phẩm mong muốn, khách hàng có thể có được thông tin chi tiết, bao gồm nguồn sản phẩm được quét, vị trí địa lý sản xuất sản phẩm mà Walmart nhận được, quy trình hậu cần, báo cáo kiểm tra sản phẩm và nhiều điểm dữ liệu khác. Thu thập dữ liệu và tính khả dụng của dữ liệu sẽ liên tục được thêm vào quy mô của nền tảng, đồng thời sử dụng công nghệ blockchain.

  Mục lục bài viết

   Từ Vechain đến kho vật lý

   Ngoài việc hợp tác với VeChain, Walmart đang đưa tính an toàn thực phẩm lên một cấp độ khác bằng cách đầu tư mạnh vào hậu cần; do đó, Walmart sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào hoạt động hậu cần tại Trung Quốc.

   Theo nguồn tin từ CungChainDive:

   Nhà kho rộng 1 triệu mét vuông của Walmart tại Đông Quan, Trung Quốc, là một phần của kế hoạch đầu tư vào hoạt động hậu cần tại Trung Quốc trị giá 8 tỷ nhân dân tệ (1.16 tỷ USD) của Walmart. Cơ sở này được trang bị để lưu trữ tươi, đông lạnh…

   Đáng chú ý, một nhà kho khác do Walmart xây dựng tại Hồ Nam, Trung Quốc, (khai trương hồi tháng 3 năm nay) dự kiến sẽ phục vụ hơn 100 cửa hàng tại khu vực Quảng Đông và Quảng Tây đồng thời có thể vận chuyển tới 165.000 sản phẩm mỗi ngày.

   Hiện tại, khoản đầu tư trị giá hơn 1 tỷ USD của Walmart là khoản đầu tư nặng nhất kể từ khi nó thâm nhập vào thị trường Trung Quốc cách đây hơn 20 năm.

   Kho hàng, Blockchain, Tiền điện tử

   Đáng chú ý, khoản đầu tư vào hoạt động hậu cần của Walmart hướng tới blockchain và điều này khiến cộng đồng tiền điện tử cảm thấy lạc quan, vì nó sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Ví dụ, cpres10 – một Redditor – đã nhận xét:

   Đây là điều tuyệt vời cho tiền điện tử. Họ đang sử dụng blockchain để làm “xương sống”… Bây giờ thêm nguồn tiền vào “xương sống” đó!

   Bên cạnh đó, nhiều tập đoàn kinh doanh đang chuyển hướng sang blockchain để xác minh sản phẩm. Ví dụ, Rakuten – một trong những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu tại Nhật Bản – đã hợp tác với Techrock để hạn chế hàng giả.

   Walmart không đơn độc

   Ye Jianyou, phó giám đốc cấp cao của Rakuten, nói rằng:

   Cùng với Techrock, chúng tôi có thể phát triển hơn nữa khả năng truy xuất nguồn gốc blockchain và hướng tới tích hợp hệ sinh thái chéo của các nền tảng của chúng tôi.

   Khi những gã khổng lồ này đầu tư vào công nghệ blockchain để tìm kiếm giải pháp truy xuất sản phẩm, cộng đồng tiền điện tử hy vọng rằng một phần dòng tiền đó sẽ chảy vào tiền điện tử.

   Xem thêm:

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

   Like fanpage của Blog Tiền Ảo

   Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

   Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

   Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

   Add a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *