Việc trở thành một lựa chọn đầu tư ngang tầm cổ phiếu hay trái phiếu vẫn còn khó cho tiền điện tử

Một thực tế cho thấy là vẫn còn khó để tiền điện tử được các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư như cổ phiếu hay trái phiếu.

  Các số liệu cùng với các cuộc phỏng vấn tại các sàn giao dịch và các công ty đang cho thấy một thực tế là vẫn khó để bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất và ra đời đầu tiên, từ một tài sản đầu cơ được các nhà đầu tư tương đối nhỏ quan tâm trở thành một lựa chọn đầu tư như cổ phiếu hay trái phiếu.

  Các nhà đầu tư lẻ, những người đứng sau đợt tăng giá chóng mặt của đồng bitcoin lên mức cao kỷ lục gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017 đang “ngủ đông”, nhường lại “sân chơi” cho những nhà đầu tư tổ chức và các công ty liên quan đến tiền điện tử chiếm lĩnh.

  Và trong khi các nhà đầu tư lớn hơn, từ các nhà giao dịch tự doanh tới các quỹ dự phòng rủi ro, đang trở nên tích cực hơn, các công ty tài chính vẫn đứng ngoài, cho dù các điều kiện cần thiết cho sự tham gia của các công ty này đã bắt đầu hình thành.

  Theo Reuters cho biết, các nhà đầu tư tổ chức như các công ty quản lý tài sản, các quỹ lương hưu và các ngân hàng đầu tư hầu như vẫn vắng bóng, ngay cả khi cơ cấu thị trường đang có những điều chỉnh. Những lo ngại là về sự thiếu minh bạch của các quy định cũng như các sự cố an ninh thường xuyên xảy ra tại các sàn và các đồng tiền điện tử chưa có được giá trị nền tảng.

  Những điều trên cho thấy một thực tế là vẫn còn khó để tiền điện tử được các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư như cổ phiếu hay trái phiếu.

  Việc trở thành một lựa chọn đầu tư như cổ phiếu hay trái phiếu được xem là bước đột phá có tính chất quyết định đối với tương lai của các đồng tiền điện tử, điều này giúp đảm bảo cơ sở tài chính cho sự phát triển và việc sử dụng rộng rãi các đồng tiền này cho các mục đích như thanh toán hay chuyển tiền.

  Trong ba tháng đầu năm vẫn chưa thể phục hồi, nó đã di chuyển xuống mức thấp kể từ giai đoạn “bong bóng”. Đồng tiền này hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 4.000 USD, tổng vốn hóa của toàn thị trường cũng chỉ dừng lại ở mức 140 tỷ USD.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *