Ủy ban thị trường tài chính Nga cân nhắc yêu cầu nhận dạng người dùng tiền điện tử

Ủy ban thị trường tài chính Duma của Nga đang xem xét việc áp dụng quy trình nhận dạng bắt buộc đối với người sử dụng tài sản kỹ thuật số, theo Izvestia – dịch vụ tin tức địa phương đưa tin vào ngày 7 tháng 3.

  Ủy ban thị trường tài chính Nga cân nhắc yêu cầu nhận dạng người dùng tiền điện tử
  Ủy ban thị trường tài chính Nga cân nhắc yêu cầu nhận dạng người dùng tiền điện tử

  Anatoly Aksakov, chủ tịch ủy ban tiết lộ rằng chính quyền đang lên kế hoạch sửa đổi quy định về tiền điện tử của Nga, nhằm thiết lập một quy trình nhận dạng đặc biệt cho người dùng tài sản tài chính kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử.

  Theo bản sửa đổi kế hoạch, giao dịch tiền điện tử từ người dùng không xác định sẽ được xem như bất hợp pháp, ông Aksakov nói.

  Chủ tịch nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​mới này phù hợp với luật pháp hiện hành về rửa tiền, với các hình phạt vi phạm lên tới 15 năm tù. Ông Aksakov cũng chỉ ra rõ rằng việc sửa đổi sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro tham nhũng và rửa tiền.

  Tuy nhiên, ông Aksakov cũng lưu ý rằng cơ quan chính quyền hiện chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc đề xuất cơ chế của thủ tục nhận dạng, cũng như cơ quan nào sẽ có trách nhiệm đối với việc quản lý quy chế này cho đến nay.

  Cả ngân hàng trung ương Nga và cả Dịch vụ giám sát tài chính liên bang của Liên bang Nga (Rosfinmonitoring) đều từ chối phản hồi lại câu hỏi của Izvestia về việc liệu họ có đứng sau hậu thuẫn cho sửa đổi mới hay không.

  Hôm qua, quốc hội Nga đã thông qua dự luật quy định về tiền điện tử trong lần đọc thứ hai. Dự luật với tên gọi “Tài sản tài chính kỹ thuật số” trước đây đã được Nhà nước Duma phê duyệt trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018, nhưng lại bị các giới chức trong và ngoài ngành tiền điện tử lẫn pháp lý chỉ ra một số bất cập và chỉ trích.

  Xem thêm: Tổng thống Putin ra lệnh cho Chính phủ Nga phải xây dựng xong quy định tiền điện tử trước tháng 7

  Gần đây, theo nguồn tin đăng tài, Bộ Phát triển Kinh tế Nga đang nghiên cứu bộ biện pháp thứ ba để phát triển các khu vực phía rìa của Nga – nơi các công ty có thể được miễn thuế một cách hợp pháp hoặc tuân theo các quy định ít hà khắc hơn – điều này dự kiến là sẽ có tác động đến tài sản kỹ thuật số.

  Vào cuối tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức ra lệnh rằng chính phủ nên áp dụng các quy định về tiền điện tử trong phiên họp mùa xuân năm 2019.

  Theo CoinTelegraph

  Ủy ban thị trường tài chính Nga cân nhắc yêu cầu nhận dạng người dùng tiền điện tử

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *