Tuy giá bitcoin đã tăng mạnh nhưng có tới 60% lượng Bitcoin không hề…

Giá bitcoin đã có sự phục hồi mạnh mẽ kể từ đầu năm, nhưng có vẻ những nhà đầu tư dài hạn “không quan tâm” tới mức tăng giá này hoặc đặt kỳ vọng lớn hơn.

  giá bitcoin tăng

  Cụ thể, theo nghiên cứu mới đây của Delphi Digital, quý vừa qua đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào thị trường. Delphi cho biết đa phần người bán ra Bitcoin ở hiện tại là người nắm giữ Bitcoin trong vòng 3 đến 6 tháng trước.

  Bằng phương pháp xác định những giao dịch đầu ra không rõ ràng (Unspent Transaction Outout – UTXO). Delphi sẽ biết tỷ lệ phần trăm những người nắm giữ Bitcoin trong thời gian như thế nào.

  Phần lớn người bán ra Bitcoin là các nhà đầu tư ngắn hạn
  Phần lớn người bán ra Bitcoin là các nhà đầu tư ngắn hạn

  Thống kê cho thấy, 60% nguồn Bitcoin đã không hề di chuyển trong vòng 1 năm qua, mặc dù đã tăng tới gần 5 lần trong 6 tháng đầu năm 2019, từ mức 3.100 USD hồi đầu năm lên mức 14.000 USD vào tháng 6/2019. Cùng với đó, có tới 21,5% số Bitcoin không được di chuyển trong vòng 5 năm qua.

  Dòng tiền đổ mạnh vào các sàn giao dịch
  Dòng tiền đổ mạnh vào các sàn giao dịch

  Rất nhiều Bitcoin đã được gửi lên các sàn giao dịch lớn như Binance và Bitfinex. Có tới 47% dòng tiền Bitcoin chảy qua Binance, tăng từ 24% vào đầu năm 2019.

  Theo Delphi, Bitcoin được chuyển lên nhiều hơn có thể tạo cơ hội cho một mùa altcoins. Dù hiện tại, Bitcoin còn chiếm phần lớn vốn hóa thị trường nhưng việc Bitcoin giảm mạnh sẽ kiến nhiều nhà đầu tư qua đầu tư vào các altcoins.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *