Trang web tin tức tiền điện tử CCN ngừng hoạt động, lí do “bị Google bóp”

Website tin tức tiền điện tử CCN kể từ ngày 10/06 sẽ chính thức ngừng hoạt động, theo một bài viết mới được đăng tải và được đặt nổi bật trên đầu trang này.

  Trang web tin tức tiền điện tử CCN ngừng hoạt động, lí do “bị Google bóp”
  Trang web tin tức tiền điện tử CCN ngừng hoạt động, lí do “bị Google bóp”

  Bài viết này, được chắp bút bởi đích thân nhà sáng lập và Giám đốc của CCN Jonas Borchgrevink, cho biết lí do chủ đạo cho quyết định ngừng hoạt động là vì sự sụt giảm lượng truy cập đáng kể ngay sau lần Cập nhật Google ngày 03/06. Borchgrevink khẳng định lượng truy cập của website này từ các thiết bị di động đã giảm đến 71% chỉ trong 1 đêm.

  Nhà sáng lập CCN cho biết là tuy trong quá khứ cũng có lúc lượng truy cập giảm về đến thấp như vậy, song với đội ngũ nhân sự lớn như hiện tại, họ không thể tiếp tục khi mà nguồn thu từ quảng cáo bị bào mòn đến như vậy. Theo dữ liệu từ Sistrix.com, lượng truy cập di động của trang CoinDesk cũng giảm đến 34,6%, trong khi con số này của CoinTelegraph là 21,1%.

  Borchgrevink cho biết đội ngũ CCN giờ sẽ chuyển sang HVY.com, một nền tảng báo chí chính thống.

  Bên cạnh CCN, trang báo lá cải nổi tiếng của Anh The Daily Mail thậm chí còn sụt gần 50% độ hiện diện của họ trên Google.

  Trang web tin tức tiền điện tử CCN ngừng hoạt động, lí do “bị Google bóp”
  Lượng truy cập của CCN trước và sau lần cập nhật

  Nhiều chuyên gia nhận định việc thường xuyên giật các tiêu đề “clickbait” là nguyên nhân chủ đạo làm các trang tin tức không còn được Google tín nhiệm, làm công cụ tìm kiếm chuyển dòng kết quả trả về người dùng sang những trang uy tín hơn.

  Tuy nhiên, bài viết của CCN thì không đưa ra tuyên bố chắc nịch rằng đó chính là nguyên nhân:

  “Trừ khi bất kì ai thực sự có liên vệ với đợt Cập nhật tháng 06/2019 của Google giải thích điều gì đang thật sự xảy ra, tất cả những gì chúng ta có thể làm là ‘lần mò, phỏng đoán, thử nghiệm’ miễn là túi tiền vẫn còn cho phép.”

  CCN được thành lập từ cách đây 6 năm, tên cũ là CryptoCoinsNews.

  Borchgrevink viết:

  “Nếu Google – đột nhiên chỉ sau một đêm – nghĩ CCN là xấu, vậy tại sao không cho chúng tôi cơ hội được biết vì sao và cho chúng tôi thời gian để sửa mình trước lần cập nhật. Thay vào đó, chúng tôi bị ‘vả sấp mặt’ chỉ sau một đêm mà chẳng được lí giải là đã làm sao chỗ nào, ảnh hưởng đến một đội ngũ hơn 60 nhân sự. Công sức 6 năm coi như đổ sông đổ bể.”

  CCN kết thúc bài viết bằng một yêu sách gửi đến Google, mong muốn tập đoàn này phải thông báo trước 3 tháng đối với các lần Cập nhật lớn, trình bày các cách để một công ty có thể kịp thời thay đổi nếu sắp sửa bị tụt lưu lượng truy cập, và yêu cầu chính phủ lập các tổ công tác chuyên giám sát các lần cập nhật để “bảo đảm dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do thông tin”.

  Theo CoinTelegraph

  Trang web tin tức tiền điện tử CCN ngừng hoạt động, lí do “bị Google bóp”

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *