Tiền điện tử sau này có thể sẽ phải ‘nhờ vả’ Facebook và Telegram để mở rộng và phát triển

Rất có thể trong tương lai Facebook và Telegram sẽ là ‘cứu cánh’ cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Mục lục bài viết

   Facebook và Telegram có thể thúc đẩy mở rộng cho tiền điện tử

   Một công ty đầu tư tiền điện tử cho biết Facebook và Telegram có thể sẽ là “đòn bẩy” lớn nhất để giúp thị trường tiền điện tử phục hồi trở lại.

   Spencer Bogart, một đối tác tại công ty đầu tư tiền điện tử Blockchain Capital, cho rằng trong vòng hai năm tới Facebook và Telegram sẽ tạo ra sự thúc đẩy tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

   Với sự tham gia của hai mạng lớn nhất thế giới – Facebook và Telegram – thị trường tiền điện tử có thể sẽ phát triển rất nhiều trong vài năm tới. Bất kể các nền tảng này có tích hợp Bitcoin trực tiếp hay không, tất cả các loại tiền điện tử sẽ có nhu cầu cao hơn.Hơn nữa, nhiều người hơn bao giờ hết sẽ quen thuộc với khả năng gửi tiền nhanh chóng và rẻ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Bogart nói:

   Càng nhiều người dùng tham gia vào tiền điện tử, càng nhiều nhà phát triển xây dựng các ứng dụng đáng kinh ngạc hơn với tiền điện tử, điều này sẽ thúc đẩy khả năng mở rộng cho tiền điện tử và sẽ thu hút nhiều vốn hơn cho ngành công nghiệp này.”

   Gần đây, được cho là đã liên hệ với các sàn giao dịch Bitcoin về việc giúp họ phát hành tiền điện tử WhatsApp.

   Ngoài ra, còn một số tin tức đáng chú ý khác hãy cũng Blogtienao điểm qua nhé.

   Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ năm của Hàn Quốc tuyên bố đóng cửa

   Theo CCN cho biết, mặc dù “mùa đông tiền điện tử” có thể đã đi qua, nhưng ảnh hưởng của nó để lại cho thị trường là vô cùng lớn.

   Coinnest – một sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ năm của Hàn Quốc, đã tuyên bố đóng cửa trong tuần này.Người dùng có thời hạn đến ngày 30 tháng 4 để rút tiền.

   Việc đóng cửa diễn ra trong nhiều tháng sau khi một loạt vụ bê bối gây chấn động sàn giao dịch tiền điện tử này.

   Trong một thông báo cho người dùng trên trang web của mình, Coinnest không giải thích rõ ràng lý do tại sao họ đóng cửa.

   Như Blogtienao đã đưa tin trước đó, Coinnest đã phải chịu một loạt vụ bê bối đáng xấu hổ trong năm qua.

   Vào tháng 4 năm 2018, hai giám đốc điều hành của Coinnest đã bị buộc tội nhận hối lộ để niêm yết nhiều loại tiền điện tử lên sàn.

   Sau đó vào tháng 1 năm 2019, Coinnest báo cáo rằng đã xảy ra sự cố máy tính khiến cho số tiền khoảng 6 tỷ Won (hơn 5 triệu USD) giá trị Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác đã được gửi nhầm cho khách hàng. Theo đó, sàn giao dịch này đã cố gắng thực hiện airdrop đồng We Game Tokens (WGT) khi vụ việc xảy ra.

   Đầu tư vào tiền điện tử hấp dẫn hơn nhiều so với đầu tư truyền thống

   Một số người đã nghi ngờ về việc đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là đầu tư vào tiền điện tử rất sinh lợi khi so sánh chúng với các công cụ đầu tư truyền thống dù nó đã trải qua một đợt giảm mạnh sau đợt bullrun 2017.

   You think the altcoin you’re holding will beat Bitcoin’s return?

   Good luck.

   — Dan Hedl (@danheld)

   Dan Hedl, người đồng sáng lập InterchangeHQ gần đây đã đăng một bức ảnh so sánh lợi tức đầu tư được thực hiện trên tiền điện tử. Bức ảnh cho thấy một người đã đầu tư 100 USD vào Bitcoin vài năm trước hiện đang nắm giữ khoảng 1.3 triệu USD giá trị Bitcoin. Đứng thứ hai trong danh sách là Ethereum (ETH), hiện có giá trị khoảng 68.000 USD.

   Các loại tiền điện tử khác như Dash, Binance Coin (BNB), XRP, Monero (XMR), Stellar Lumen (XLM), Litecoin (LTC) và nhiều loại khác cũng đã tăng đáng kể. Dù đối mặt với thị trường gấu nhưng lợi tức đầu tư thu về thì đáng kinh ngạc.

   So sánh ROI tài sản kỹ thuật số với tài sản truyền thống, rõ ràng là bên còn lại không cho năng suất cao như vậy trong một khung thời gian ngắn. Sự biến động giá cả làm cho tiền điện tử thậm chí còn hấp dẫn hơn trong mắt một số nhà đầu tư. Trong khi Bitcoin được giao dịch dưới 1.000 USD vào đầu năm 2017, nó đã ghi nhận mức tăng khổng lồ vào cuối năm đó để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD. Đây là những lợi ích khổng lồ chỉ thấy trong tiền điện tử và chưa bao giờ được thấy trong đầu tư truyền thống.

   Một số Altcoin có ROI tốt hơn Bitcoin

   tăng cũng giúp các đồng altcoin tăng theo, thậm chí chúng còn ghi nhận ROI lớn hơn cả Bitcoin. Nhìn vào biểu đồ Litecoin và Bitcoin trong năm nay, có thể thấy được LTC đã tăng hơn gấp ba lần so với Bitcoin.

   Interesting chart. It would be nice to see this by year, as some coins have definitely beat bitcoin on a per year basis. For example litecoin is up 3x on bitcoin YTD.

   — BitcoinVisuals.com ⚡️ (@BitcoinVisuals)

   Mặc dù vẫn còn hoạt động, nhưng Litecoin đã thấy mức tăng xuất sắc kể từ đầu năm.

   Dù thế nào đi chăng nữa, Bitcoin vẫn thường gây ra sự tăng giá của các altcoin. Điều này ngụ ý rằng cả Bitcoin và các altcoin đều sẽ ghi nhận mức tăng tuyệt vời khi Bullrun tiếp theo xuất hiện.

   Việc thay thế các giải pháp bằng blockchain là không dễ dàng

   Người quản lí phát triển của gã khổng lồ tài chính Barclays vừa nêu ý kiến về việc nên được xây dựng theo ý tưởng tuân thủ pháp luật.

   Julian Wilson nhấn mạnh rằng những nhà phát triển cần phải “tái xem xét cách tiếp cận và cách thức suy nghĩ”. Ông tranh luận không phải tất cả các mô hình kinh doanh đều cần blockchain và công nghệ này không nên dùng “như một phần đính kèm hay phần gia tăng cho những mô hình kinh doanh hiện tại”.

   Ông cho rằng không thể sớm thay đổi mô hình kinh doanh tồn tại 300 năm qua sang blockchain một cách dễ dàng, và giải pháp blockchain cần phải “riêng biệt” cho từng mô hình kinh doanh.

   Tiền điện tử nên được cho là bất hợp pháp

   Theo CEO của quỹ đầu tư 500 tỉ euro Allianz Global Investors, Andreas Utterman, cho rằng toàn bộ các đồng tiền điện tử không nên bị quản lí. Ngược lại, Utterman cho rằng thay vì vậy Liên minh châu Âu (EU) nên để tiền điện tử là bất hợp pháp trong khu vực.

   Ông gần đây lên tiếng với Cơ quan Kiểm soát Tài chính FCA của Anh: “Tiền điện tử nên được cho là bất hợp pháp. Tôi ngạc nhiên khi những nhà điều hành vẫn chưa đưa ra nhiều nỗ lực hơn trong ngành này”.

   Theo Stephen Scharf, thành viên ban quản lí và Giám đốc an ninh tại United States Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC), công ty vừa tiến hành khảo sát về công nghệ tài chính fintech, 20% người được khảo sát cho rằng fintech sẽ trở thành rủi ro hệ thống tiếp theo cho nền kinh tế tài chính, tăng 15% so với khảo sát của năm ngoái.

   “Khi ngành tài chính tiếp tục ứng dụng những đổi mới công nghệ tài chính, như blockchain, trí tuệ nhân tạo và giải pháp đám mây, chúng ta phải đảm bảo những đổi mới đó không gây nguy hại cho sự an toàn và an ninh của thị trường tài chính toàn cầu hiện tại”.

   John McAfee đã nhận được nhiều email từ những người tự xưng là ‘cha đẻ Bitcoin’

   John McAfee

   Trong một tweet gần đây, cho biết:

   “Hôm nay tôi đã nhận được hàng chục thông tin liên lạc từ những người và nhóm tự xưng là Satoshi. Dưới đây là một email ví dụ và câu trả lời của tôi. Vì vậy, mọi người, xin vui lòng đừng nói: “tôi biết Satoshi là ai”. Đừng làm cho mình trông thật ngu ngốc bằng cách giả vờ.”

   Dòng tweet tiếp theo, ông cho biết:

   “Mọi người à, một lần nữa, đừng làm cho mình trông thật ngu ngốc bằng cách liên lạc với tôi và tự xưng là Satoshi. Nếu bạn cần liên hệ với tôi để tiết lộ bản thân thì bạn không phải là người ấy”

   Những dòng tweet này xuất hiện sau khi một số e-mail của những người tự xưng là cha đẻ của Bitcoin được gửi cho McAfee. Một email như vậy thậm chí còn tuyên bố rằng Nakamoto không phải là một người mà là một nhóm người làm việc cùng nhau và đang ở ẩn.

   Có lẽ, “drama” này sẽ khó có thể kết thúc sớm khi đến tận 10 năm sau kể từ ngày Shatoshi xuất hiện, không một ai có thể đưa ra bất cứ tin tức nào đáng tin cậy ngoài những lời “đồn thổi và tự nhận”.

   Xem thêm:

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất


   Like fanpage của Blog Tiền Ảo

   Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

   Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

   Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

   Add a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *