Thế cuối cùng, giá Bitcoin đã chạm đáy chưa?

Các nhà phân tích đã liên tục đưa ra (một cách không chính xác) mức giá đáy Bitcoin trong hơn một năm nay và mỗi khi giá bắt đầu giảm lại có hàng loạt mức đáy mới được “xác định”. Vì vậy, trước khi trở nên quá hào hứng với thị trường, làm thế nào chúng ta có thể chắc chắn mọi thứ lần này sẽ khác?

  So sánh với những bong bóng khác

  Một cách so sánh là nhìn vào những bong bóng kinh tế lớn trong lịch sử. Đó có vẻ như là một nơi hợp lý để bắt đầu, ở một mức độ nào đó. Vậy chúng ta tìm thấy gì?

  Về mặt giá trị, giá bitcoin đã mất đi giá trị nhiều hơn bất kì bong bóng kinh tế nào khác, ngoại trừ chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones từ năm 1929. Và về tốc độ, Bitcoin chạm đáy nhanh hơn tất cả trừ Dầu (2008) và Chứng khoán Trung Quốc (2015).

  Trong số các ví dụ này, NASDAQ đã bật trở lại mạnh mẽ, để tăng gấp đôi trong năm năm sau khi đụng đáy. Tuy nhiên, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Nhật Bản đã dẫn đến một giai đoạn đình trệ kinh tế được gọi là thập kỷ bị đánh mất. Vì vậy, có vẻ như không có sự đồng thuận về cách đánh giá một bong bóng xem đã chạm đáy chưa, và sau đó chúng sẽ diễn ra như thế nào.

  Và dù sao đi nữa, nếu Bitcoin không giống với bất kỳ bong bóng nào khác trước đây, tại sao lại so sánh chúng với nhau?

  Vậy thử so sánh với chính Bitcoin xem

  Có lẽ những phân tích từ chính lịch sử Bitcoin trước đây sẽ giúp ích hơn chăng? Mặc dù chúng ta có khá ít dữ liệu để tiếp tục, nhưng đây cũng chẳng phải là bong bóng Bitcoin đầu tiên và ít nhất chúng ta đã có một sự tương đồng nhất định.

  Vì vậy, trong suột chiều dài 10 năm của mình Bitcoin có bốn bong bóng (và ít nhất là ba đáy) cho đến nay, vậy làm sao có thể so sánh chúng?

  Chà, chúng ta đã mất 84% giá trị từ mức đỉnh, nằm trong phạm vi 83% -94% của các đáy trước đó. Theo Peter Brandt, nhà giao dịch kỳ cựu, biểu đồ hiện tại là một biểu đồ tương tự của năm 2015, đáy đôi, gợi ý rằng một đột phá parabol tiềm năng khác có thể xảy ra một lần nữa nếu lịch sử thực sự lặp lại.

  Biểu đồ chỉ số RSI cũng cho thấy giá trị là 50 và đang tăng. Điều này cũng tương đương với đáy năm 2015.

  Nhà phân tích trên cũng đã lặp lại một tweet từ tháng trước của năm lý do chính tại sao bitcoin sẽ không giảm xuống dưới $ 2000. Tất cả các chỉ số đã trở nên mạnh mẽ hơn trong tháng vừa qua, điều này đã xây chắc thêm vị thế của BTC cho đợt halving vào năm tới. Trong lịch sử, những đợt halving cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh trong năm sau đó.

  Still valid .. all 5 signals: one month closer to the halving, difficulty rose further, RSI 50, stock-to-flow model value higher, geometric even closer to arithmetic mean 🚀🚀https://t.co/E8VmF1N9tL

  — plan₿ (@100trillionUSD) April 5, 2019

  Nhưng tất cả các chỉ số và dữ liệu lịch sử trên thế giới đều không thể đảm bảo rằng Bitcoin đã chạm đáy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng “lần này sẽ khác”.

  Những tăng trưởng gần đây và việc xác lập những mốc hỗ trợ mới đã khiến bitcoin trở nên khá dễ thở hơn. Vào thời điểm đáy BTC / USD đã thực sự được xác nhận, giá bitcoin sẽ có một tương lai tươi sáng hơn. Vậy, bạn có nhảy vào không? Khi thị trường đang có vẻ khởi sắc.

  Theo Bitcoinist

  Thế cuối cùng, giá Bitcoin đã chạm đáy chưa?

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *