Thái Lan cấp phép cho cổng phát hành ICO đầu tiên trong nước

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) vừa bật đèn xanh cho cổng phát hành ICO được cấp phép đầu tiên trong lãnh thổ nước này.

  Thái Lan cấp phép cho cổng phát hành ICO đầu tiên trong nước
  Thái Lan cấp phép cho cổng phát hành ICO đầu tiên trong nước

  Tờ Bangkok Post đưa tin ngày thứ Tư rằng quyết định này đã được đưa ra từ chính ban giám đốc của SEC và giờ chỉ cần sự phê chuẩn từ một số cơ quan chính phủ cấp cao hơn như là Bộ Tài chính, theo khẳng định của Giám đốc FinTech của SEC Archari Suppiroj.

  Các cổng phát hành ICO được cấp phép là một phần trong chiến lược bảo vệ nhà đầu tư của Thái Lan, khi những đơn vị này sẽ đảm nhận trọng trách thẩm định ICO và kiểm toán hợp đồng thông minh (smart contract) của dự án, đồng thời sẽ phòng chống tội phạm tài chính thông qua các biện pháp KYC.

  Bà Suppiroj tiết lộ thêm là hiện đang có khoảng 7, 8 doanh nghiệp tham gia thảo luận với SEC để thiết lập cổng ICO, và rằng đã có một công ty nước ngoài giấu tên đã được chấp thuận.

  Danh tính ICO đầu tiên triển khai thông qua cổng này sẽ công bố trong “thời gian tới” bằng một sắc lệnh hoàng gia về kinh doanh tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, việc chào bán token chứng khoán (STO) thì sẽ được quản lý theo Luật Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan và các đơn vị muốn tổ chức STO thì cần phải xin giấy phép riêng nữa, vị Giám đốc của SEC khẳng định.

  Tuy nhiên, theo bà Suppiroj, SEC cũng đang lên kế hoạch soạn thảo các quy định riêng để các công ty có thể phát hành các dạng chứng khoán token hoá và một số tài sản khác.

  Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 2, Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan đã chấp thuận một bản sửa đổi dành cho Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, qua đó hợp pháp hoá việc phát hành các loại chứng khoán được token hoá như là cổ phiếu và trái phiếu trên Blockchain.

  Tuy nhiên, cũng trong tháng đó, SEC đã bất ngờ loại bỏ Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC) khỏi danh sách các đồng tiền điện tử được phép sử dụng trong các đợt chào bán ICO. Chính vì vậy, con số các đồng coin hợp lệ lúc này chỉ còn lại 4, gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP và Stellar (XLM).

   Theo CoinDesk

   Thái Lan cấp phép cho cổng phát hành ICO đầu tiên trong nước

   5 (100%) 1 bình chọn

   Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

   Add a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *