Sự thống trị của Bitcoin đang giảm, cơ hội tăng trưởng cho các Altcoin?

Qua phân tích biểu đồ thống trị BTC (BTC Dominance) cho thấy thị phần trong thị trường tiền điện tử của bitcoin đang ngày càng có dấu hiệu sụt giảm so với các mức cao đã thiết lập được trước đó.

  sự thống trị bitcoin đang giảm

  Sự thống trị của Bitcoin (BTC Dominance) cho thấy lượng tiền trong thị trường tiền điện tử hiện đang đầu tư vào Bitcoin, so với phần còn lại của các altcoin.

  Tại thời điểm viết bài, sự thống trị của Bitcoin nắm giữ ở mức 66%, có nghĩa là 66% số tiền trong thị trường tiền điện tử hiện đang được đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.

  Vào thời điểm cao nhất của mùa altcoin hoành tráng cuối cùng vào tháng 1 năm 2018, sự thống trị của Bitcoin đã đạt mức thấp tới 35%, trong khi hầu hết các altcoin đều tăng mạnh khi đó.

  Nhiều nhà phân tích đồng loạt cho rằng “sự thống trị của bitcoin hiện đang đi đúng hướng cho sự phục hồi của altcoin”.

  Như nhà phân tích tiền điện tử, Andree, cho biết:

  Nếu sự thống trị của bitcoin mà đạt quá mức 70% thì tôi nghĩ không có cách nào để các altcoin có được sự tăng trưởng trở lại. Trong khi đó các altcoin đóng một vai trò rất quan trọng trong thị trường tiền điện tử cho sự ổn định và bền vững, vì thế tôi nghĩ bitcoin cần phải dường lại sân chơi cho các altcoin.

  Sự thống trị của Bitcoin (BTC Dominance) hiện đã giảm 4% so với mức cao năm 2019 của nó (hơn 70%). Trang TradingView cho thấy sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động 100 ngày (MA).

  biểu đồ thống trị của btc

  Sự thống trị của bitcoin cũng cho thấy sự phá vỡ cấu trúc thị trường, trong việc kiểm soát mức cao thấp hơn về mức tăng đáng kể gần đây nhất của bitcoin lên tới 71,90%, tiếp theo là mức thấp thấp hơn.

  Nhiều nhà đầu tư cũng mong đợi xu hướng giảm trong BTC Dominance có thể sẽ dẫn đến hành động giá tích cực hơn đối với các Altcoin, đặc biệt là một số cái tên lớn như Ethereum, XRP và Litecoin…

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *