Stablecoin mới của Binance liệu có thể đánh bại Tether?

Năm 2019, năm trận chiến của những đồng tiền ổn định (stablecoin) và liệu động thái gần đây của Binance trong việc xác nhận ra mắt stablecoin riêng, có phải là lời tuyên chiến với Tether.

  binance ra mat dich vu giao dich margin

  Theo một số nguồn tin gần đây cho biết sẽ sớm tung ra stablecoin của riêng mình, liệu những stablecoin khác có thể cạnh tranh lại khi Binance tung ra đồng tiền này, đồng stablecoin được hỗ trợ lưu trữ trên sàn Binance trong tương lai.

  Sự tăng trưởng của trong năm 2018 xuất phát từ sự thiếu lựa chọn trên thị trường và Tether (USDT) – đồng stablecoin có vốn hoá thị trường lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay trong thời gian qua đã dính hàng loạt , trong đó có nghi ngờ cho rằng Tether hiện không còn đủ tiền mặt để bảo trợ cho nguồn cung USDT. Do vậy nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc về việc chuyển sang các stablecoin khác, chính vì nhu cầu tăng cao mà nhiều stablecoin khác đã ra đời trong năm nay, với số lượng liên tục tăng.

  Nắm bắt được điều này nên Binance đã lên kế hoạch cho ra mắt stablecoin của riêng mình dựa trên đồng bảng Anh (GBP), được đặt tên là Binance GBP (BGBP). Ngoài ra, trong tương lai Binance có thể sẽ khởi động thêm nhiều stablecoin khác được hỗ trợ bởi USD và EUR.

  Để có thể đề xuất một cái tên khác có đủ khả năng ngồi lên ngôi vị hiện tại của Tether là chuyện không dễ dàng, vì từ lâu đã thống lĩnh thị trường stablecoin, mặc cho những vụ bê bối gần đây, nó vẫn được xem là đồng stablecoin có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong thị trường. Tether là đồng stablecoin được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất, có lượng người dùng khổng lồ, do đó khó có ai có thể truất ngôi của Tether ở thời điểm này.

  Tuy nhiên, nếu ông lớn Binance tham gia vào thị trường stablecoin và loại bỏ các đồng stablecoin khác, chỉ để tập trung triển khai đồng stablecoin của riêng mình, rất có thể điều này sẽ gây khó khăn cho Tether, vì hơn hết dù sao Binance cũng được coi là sàn giao dịch tiền điện tử số một hiện nay về khối lượng giao dịch, sự ảnh hưởng và tiềm lực của Binance là vô cùng lớn, cho nên Binance GBP (BGBP) rất có thể sẽ chiếm lĩnh thị trường stablecoin trong tương lai.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *