Sau Libra, giờ đến ‘cơn sốt’ CBDC

Thông tin đáng chú ý, nhiều ngân hàng trung ương các nước đang trong giai đoạn thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  CBDC

  Ngân hàng trung ương một số nước đang xem xét ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Uruguay thông báo đã khởi động một chương trình thí điểm CBDC. Trong khi Bahamas, Trung Quốc, Liên minh tiền tệ Đông Caribê, Thụy Điển và Ukraine cũng đang thử nghiệm CBDC của họ.

  Phát biểu tại Singapore Fintech Festival vào 27/6, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đề xuất rằng cộng đồng quốc tế nên “xem xét” ủng hộ CBDCs. Người đứng đầu IMF Christine Lagarde nói “có thể có một vai trò cho nhà nước để cung cấp tiền cho nền kinh tế số.”

  Ngoài ra, một số ngân hàng trung ương đã tiến hành nghiên cứu về tác động tiềm năng của CBDC, đối với sự ổn định tài chính, cấu trúc của ngành ngân hàng, sự gia nhập của các tổ chức tài chính phi ngân hàng và truyền tải chính sách tiền tệ.

  Động lực để các ngân hàng nhắm tới việc sử dụng CBDC là khác nhau. Cả các quốc gia ở nền kinh tế mới nổi và nền kinh tế phát triển đều đang xem xét sử dụng CBDC và giảm dần sử dụng tiền mặt.

  Đối với các nền kinh tế mới nổi ở các nước đang phát triển, việc sử dụng tiền kĩ thuật số của CBDC sẽ giúp giảm chi phí ngân hàng.

  CBDC

  Hầu hết ngân hàng trung ương các nước đều không thích thú với việc phát hành một CBDC hoàn toàn ẩn danh, vì các cơ quan chức năng muốn truy vết được các giao dịch khi cần thiết.

  Mới đây, Facebook đã giới thiệu – dự báo gây ra “cơn địa chấn” và kéo các nhà đầu tư tập trung vào các đồng tiền mã hóa. Đồng Libra gắn với một rổ tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ cho một loạt các loại tiền tệ quốc tế ổn định bao gồm USD, bảng Anh, Euro, Franc Thụy Sĩ và đồng Yên Nhật.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *