Quy mô chấp nhận Bitcoin trên toàn cầu đã tăng hơn 700% kể từ năm 2013

Theo nền tảng giám sát mức độ chấp nhận cryptocurrency CoinMap, số lượng các địa điểm trên toàn thế giới chấp nhận Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 702% từ năm 2013.


Quy mô chấp nhận Bitcoin trên phạm vi toàn cầu

Có lẽ phía bắc Nam Mỹ là khu vực có mức độ chấp nhận Bitcoin mạnh nhất trên thế giới. Trong đó, Venezuela, Colombia và Ecuador là những cái tên đang dẫn đầu lục địa về vấn đề này.

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản số hóa CoinShares, Ryan Radloff, nhấn mạnh, sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng địa điểm chấp nhận Bitcoin đã chứng minh đồng tiền này có tiềm năng cao trở thành phương thức thanh toán hợp pháp.

1/ 2013 vs. 2018 venues accepting #Bitcoinpic.twitter.com/BjpraiY9qJ

— Ryan Radloff ⚡️ (@RyanRadloff) February 12, 2019

Trong hình trên, Radloff đã sử dụng dữ liệu do CoinMap cung cấp để làm nổi bật số lượng địa điểm chấp nhận Bitcoin. Trong đó, có thể thấy con số này đã tăng lên đáng kể trong khoảng thời gian năm năm, từ 31.12.2013 đến 31.12.2018.

Hơn nữa, nhìn vào có thể thấy tổng số doanh nghiệp thân thiện với Bitcoin trên toàn thế giới trong năm 2013 so với con số cuối năm 2018 cũng có sự chênh lệch đáng kể, 1.789 so với 14.113.

Nguồn: CoinMap.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 200 địa điểm mới bắt đầu chấp nhận Bitcoin, đưa tổng mức tăng phần trăm từ ngày 31.12.2013 đến hôm nay lên con số ấn tượng 702.35%.

Điều thú vị ở đây là, Nam Mỹ vào thời điểm năm 2013 phần lớn không chấp nhận Bitcoin. Tuy nhiên, chỉ hơn năm năm sau, bạn có thể thấy một bức tranh hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khu vực tiền mã hóa chưa thể chạm đến, cụ thể là phần lớn lãnh thổ châu Phi, Trung Đông và một số tỉnh lớn của Trung Quốc.

Hãy khoan mừng vội…

Sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng địa điểm chấp nhận Bitcoin chắc chắn là một tin tốt đối với thị trường cryptocurrency nói chung. Tuy nhiên, tiendientu.org nghĩ chúng ta không nên quá tự tin trước các số liệu được hiển thị bởi CoinMap.

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản số hóa CoinShares, Ryan Radloff, nhấn mạnh, sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng địa điểm chấp nhận Bitcoin đã chứng minh đồng tiền này có tiềm năng cao trở thành phương thức thanh toán hợp pháp.

Lý do là vì phía CoinMap chỉ hiển thị những địa điểm chấp nhận Bitcoin mà không đưa ra dấu hiệu thực sự nào về việc sử dụng Bitcoin trong thực tế. Có bao nhiêu giao dịch BTC được thực hiện từ các địa điểm hiện thị trên CoinMap vẫn còn là một bí ẩn.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, dẫu sao đây cũng vẫn là một tin tích cực và chúng ta vẫn cần phải kiên nhẫn nếu muốn ngành công nghiệp này phát triển hơn trong tương lai…

Mya

Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *