Phân tích kỹ thuật 20/05: Giá Bitcoin “chốt hạ” tuần thứ 3 liên tiếp tăng trưởng hai chữ số

Triển vọng đi lên dài hạn của giá Bitcoin (BTC) lúc này đang rất vững chắc sau khi đã 3 tuần liên tiếp ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số.

  Phân tích kỹ thuật 20/05: Giá Bitcoin “chốt hạ” tuần thứ 3 liên tiếp tăng trưởng hai chữ số
  Phân tích kỹ thuật 20/05: Giá Bitcoin “chốt hạ” tuần thứ 3 liên tiếp tăng trưởng hai chữ số

  Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới đã đóng nến tuần vừa rồi với mức tăng 17,5%, nối dài chuỗi phong độ ấn tượng khi hai tuần trước đó cũng lần lượt tăng lần lượt 22,26% và 10,62%, theo dữ liệu từ sàn Bitstamp.

  Lần cuối cùng BTC làm được điều này là trong quý cuối của năm 2017, khi Bitcoin lập kỉ lục 5 tuần liên tục tăng trưởng hai chữ số để lập đỉnh cao nhất mọi thời đại $20,000 vào ngày 17/12.

  Hiện tại, Bitcoin vẫn có cơ hội tiếp tục kéo dài hơn nữa những ngày đi lên của mình, khi việc giá nhanh chóng phục hồi từ đáy $6,100 của thứ Sáu tuần trước lên tận $8,299 trong ngày Chủ nhật rồi cho thấy tâm lý “bắt đáy” đang rất mạnh, và thị trường vẫn còn lạc quan về triển vọng đi lên của BTC.

  Ở thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang được giao dịch ở mức $7,903, giảm 1,36% so với cách đây 24 giờ.

  Đồ thị tuần của giá Bitcoin

  Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
  Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

  Như có thể thấy, ba tuần vừa qua là khoảng thời gian đầu tiên kể từ giai đoạn cuối năm 2017 giá BTC tăng trưởng hai chữ số.

  Đáng chú ý, giá trong tuần rồi đã bật dậy mạnh mẽ từ đường trung bình động (MA) 5 tuần để lập nến xanh, củng cố kịch bản tăng trưởng có được cũng từ chính việc đường MA này cộng với MA 10 tuần đang hướng lên.

  Trong tuần rồi cũng đã xuất hiện hai tín hiệu tăng giá: một là việc đường MA 5 tuần giao cắt với đường MA 100 tuần từ dưới lên, hai là đường MA 10 tuần giao cắt với MA 50 tuần cũng từ dưới lên – cho thấy hướng biến động ít bị cản trở nhất đang là đi lên.

  Chưa hết, Bitcoin cũng đã chốt nến tuần rồi ở trên đỉnh $7,411 của tháng 09/2018. Đồng tiền điện tử này, do vậy, đang rộng cửa để tiến lên mục tiêu kế tiếp là đỉnh tháng 07/2018 ở $8,500.

  Đồ thị ngày của giá Bitcoin

  Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
  Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

  Với cú tăng gần 13% trong ngày Chủ nhật, giá Bitcoin đã khôi phục lại gần như toàn bộ mọi thiệt hại gánh chịu trong đợt giảm hôm thứ Sáu.

  Do đó, triển vọng ngắn hạn cũng trở nên tươi sáng trở lại, tạo tiền đề để giá tiến lên ngưỡng $8,500.

  Chỉ báo dòng tiền Chaikin (CMF) hiện đang hướng lên, cho thấy áp lực mua vào đang dần trở lại. Cùng lúc đó, đường trung bình động 10 ngày cũng dốc lên trên, ủng hộ cho đà tăng giá,

  Viễn cảnh tăng trưởng trên đồ thị ngày sẽ chỉ mất đi một khi BTC giảm xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ của đường MA 30 ngày, hiện ở $6,239. Đây chính là mức hỗ trợ đã chặn đứng mọi lần điều chỉnh của Bitcoin từ tháng 3 đến nay.

  Bất chấp việc đồ thị tuần và ngày đều đang chỉ ra khả năng Bitcoin đi lên, một đồ thị ngắn hạn khác thì lại nghiêng về kịch bản BTC sẽ giảm về $7,500 trước để thử xu hướng hiện tại.

  Đồ thị giờ của giá Bitcoin

  Đồ thị nến giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
  Đồ thị nến giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

  Trên đồ thị giờ, Bitcoin hiện đang hình thành một kiểu hình vai đầu vai với đường neckline ở $7,848. Trước đó trong ngày hôm nay, đồng tiền này cũng đã xuyên thủng hỗ trợ của kiểu hình nêm tăng – một tín hiệu đảo chiều xu hướng giá từ tăng về lại giảm.

  Kiểu hình vai đầu vai sẽ được xác nhận nếu BTC đập tan được nốt mức $7,484, dọn đường cho một lần điều chỉnh mạnh về vùng $7,500 – $7,200.

  Song, với việc các đồ thị dài hạn đều đang hoá tích cực, cú giảm kia khả năng cao sẽ không thể duy trì được lâu.

  Nhận định

  • Giá Bitcoin trong 3 tuần rồi đã liên tục tăng trưởng hai chữ số, một kỳ công chưa từng được chứng kiến kể từ giai đoạn thị trường đạt đỉnh cuối năm 2017.

  • Sự phục hồi nhanh chóng trong dịp cuối tuần qua cũng cho thấy tâm lý của thị trường vẫn còn rất lạc quan. Chưa hết, đồ thị tuần và ngày cũng đang nghiêng về kịch bản tăng giá. Do vậy, BTC đang có cơ hội rất lớn để lên lại ngưỡng $8,500 (đỉnh tháng 07/2018) trong tuần này.

  • Tuy nhiên, trước đó, đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ phải trải qua một lần điều chỉnh mới về $7,500 – $7,200.

  • Triển vọng đi lên hiện tại sẽ chỉ có thể bị dẹp bỏ nếu giá giảm xuống thấp hơn đường trung bình động 30 ngày, hiện đang ở $6,239.

  Theo CoinDesk

  Phân tích kỹ thuật 20/05: Giá Bitcoin “chốt hạ” tuần thứ 3 liên tiếp tăng trưởng hai chữ số

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *