Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và chấp nhận trả 1.99 BTC tiền phí!

Vài ngày trước, Coin68 đã đưa tin về một người dùng ẩn danh đã thực hiện rất nhiều giao dịch từ ví cá nhân của mình, với một khoản phí khổng lồ. Điều mà tưởng chừng chỉ là một lỗi kỹ thuật đã sớm gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội sau khi sự việc này liên tục lặp lại trong suốt 1 ngày. Vào ngày 11 tháng 3, sự việc hy hữu này lại tiếp tục xảy ra, nhưng lần này là đối với 1 ví Bitcoin (BTC), khi ví này gửi đi 1 khoản nhỏ hơn 1 USD và trả phí giao dịch gần 7769 USD.

  Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và trả 1.99 BTC tiền phí!
  Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và trả 1.99 BTC tiền phí!

  Thông tin này, có thể được kiểm tra tại Block Explorer của Blockchain Bitcoin, cho thấy giao dịch chuyển này đến từ 1 địa chỉ ví với 2 thao tác được thực hiện : một khoản tiền gửi cho tổng lượng tiền cần giao dịch và sau 10’ là một khoản phí bất thường.

  Hiện tai mọi người đều đang quan sát và vẫn chưa có bất kỳ giao dịch mới nào từ địa chỉ ví này, điều này làm cho việc xác minh đây có phải là một lỗi kỹ thuật hay một việc làm chứa động cơ phía sau càng trở nên khó khăn. Nhưng rõ ràng, điều đã gây nên cuộc tranh cãi về chuỗi các giao dịch bất thường trên mạng lưới Ethereum này là các giao dịch đều đến từ 1 địa chỉ ví.

  Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và trả 1.99 BTC tiền phí!
  Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và trả 1.99 BTC tiền phí!

  Dành một chút thời gian để phân tích kỹ hơn, ta có thể xác định được địa chỉ nhận khoản tiền ít ỏi từ ví 1G47mSr3oANXMafVr8UC4pzV7FEAzo3r9. Đây là một ví hoạt động khá tích cực (hơn 367,000 giao dịch) với số dư hiện tại là 2.7 triệu USD và gần 400 triệu USD trong tổng số tiền đã gửi, vậy nên có thể kết luận rằng 0.0002 USD có thể là khoản tiền được rút ra từ sàn giao dịch nào đó, hay có thể là 1 lỗi kỹ thuật từ nhân viên của sàn giao dịch trong 1 thao tác chuyển nội bộ.

  Cá mập di chuyển trong thế giới ngầm? Hay hoạt động rửa tiền của tội phạm?

  Không thể tránh khỏi các cuộc tranh cãi, cộng đồng cũng đã bàn luận rất nhiều về nguyên nhân của “thảm họa” này. Tuy nhiên, ngoài khả năng đó là một lỗi hệ thống, có 2 cách giải thích được đưa ra nhiều nhất rằng:

   Trong trường hợp của giao dịch này, và cho đến khi có thêm bằng chứng về các tình huống tương tự, đây rất có thể là một “lỗi cố ý” muốn tăng khoản phí giao dịch mà không xác minh lượng tiền. Làm ơn, nếu bạn là một người dùng của tiền điện tử, việc giành vài giây ra để kiểm tra tất cả các thông tin giao dịch luôn là việc đáng làm và hãy nhớ rằng trong thế giới tiền điện tử, bạn chính là ngân hàng riêng của mình.

   Theo EthereumWorldNews

   Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và chấp nhận trả 1.99 BTC tiền phí!

   5 (100%) 1 bình chọn

   Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

   Add a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *