Libra của Facebook có thể khai sinh một hệ thống “ngân hàng ngầm”

Tại cuộc họp của Hội đồng Tư vấn Liên bang, Cục Dự trữ Liên bang đã tham khảo quan điểm của các lãnh đạo ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ (gồm CEO Rene Jones của M&T Bank Corp., Beth Mooney của KeyCorp, và Brian Moynihan của Bank of America Corp) về dự án Libra của Facebook.

  Libra của Facebook có thể khai sinh một hệ thống "ngân hàng ngầm"

  Theo báo cáo của Bloomberg, những ông lớn trên không ủng hộ tiền điện tử. Biên bản cuộc họp cho biết:

  Facebook có khả năng tạo ra một hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số bên ngoài các thị trường tài chính không thể kiếm soát – hay một hệ thống ‘ngân hàng ngầm’. Khi người tiêu dùng chấp nhận Libra, nhiều khoản tiền gửi có thể di chuyển vào nền tảng, giảm thanh khoản một cách hiệu quả và sự phân tán đó có thể mở rộng hơn nữa sang các dịch vụ cho vay và đầu tư.

  Phản ứng này không gây quá ngạc nhiên vì Libra đã gặp rất nhiều sự phản đối trên toàn thế giới. Không chỉ có các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ lên tiếng phản đối mà một số quốc gia hoặc cơ quan quản lý tại châu Âu cũng đã hoàn toàn cấm nó. Olaf Scholz, Bộ trưởng Tài chính Đức, đã tuyên bố:

  “Một yếu tố chủ chốt trong việc khẳng định chủ quyền nhà nước là phát hành tiền tệ. Chúng tôi sẽ không cho phép các công ty tư nhân làm điều đó”.

  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Phó Chủ tịch Giám sát, Randal Quarles, đã cảnh báo rằng Libra sẽ phải đối mặt với các tiêu chuẩn giám sát cao nếu Facebook có thể ra mắt đồng tiền số này. Các ngân hàng Hoa Kỳ đã ltrình lên cho Cục Dự trữ Liên bang một loạt các rủi ro khác nhau liên quan đến Libra và các loại stablecoin khác gắn với giá trị của một loại tiền tệ hoặc hàng hóa, bao gồm sự sụt giảm tiềm năng trong tài khoản tiền gửi không kỳ hạn, khối lượng thanh toán ngân hàng và thách thức đối với mô hình kinh doanh ngân hàng được xây dựng trên sự riêng tư.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *