Làm thế nào để hủy một giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận?

Mọi giao dịch Bitcoin được xác nhận là không thể đảo ngược. Nhưng liệu có thể hủy các giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận không?

  Chúng ta có thể hủy các giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận?

  Mục lục bài viết

   Tại sao giao dịch Bitcoin của bạn vẫn chưa được xác nhận?

   Một giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận xảy ra khi một giao dịch không nhận được sự xác nhận trên blockchain trong vòng 24 giờ.

   Tất cả các giao dịch Bitcoin phải được xác nhận bởi các thợ mỏ. Chúng cần tối thiểu ba xác nhận để được xem xét là đã xác nhận đầy đủ.

   Có hai lý do chính khiến giao dịch Bitcoin của bạn có thể chưa/không được xác nhận:

    Nếu bạn chọn một khoản phí giao dịch cực tối thiểu, nó có thể không được xác nhận bởi các thợ mỏ. Nếu sau 24 giờ, giao dịch của bạn vẫn chưa được xác nhận, thì đây là khoản bạn cần xem xét.

    Giao dịch của bạn đã được xác nhận chưa?

    Bước đầu tiên trong việc hủy giao dịch Bitcoin là bạn phải kiểm tra xem nó đã nhận được bất kỳ xác nhận nào hay chưa, nghĩa là bạn phải chờ ít nhất 24 tiếng. Nếu chắc chắn chưa có xác nhận nào, hãy sử dụng block explorer như để xác nhận rằng TX của bạn thực sự chưa được xác nhận.

    Khi bạn thực hiện giao dịch, bạn sẽ nhận được một ID giao dịch trông giống như thế này:

    240615b6ab59a5adb19ba52cb969aeb16ff82d2082b7a72cb2912c5d38c297cf

    Lấy ID giao dịch của bạn và nhập nó vào một block explorer.

    Cách hủy giao dịch Bitcoin

    Trên trang tiếp theo, bạn có thể xem thông tin về giao dịch của mình, bao gồm số lượng xác nhận.

    Cách hủy giao dịch Bitcoin

    Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là nếu giao dịch của bạn đã có một hoặc hai xác nhận, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đợi cho đến khi nó được xác nhận bởi một thợ mỏ thứ ba. (Bởi vì một giao dịch cần tối thiểu ba xác nhận mới được xem là đã đầy đủ).

    Cách hủy giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận

    Có hai cách để hủy một giao dịch:

     Giao thức RBF cho phép bạn phát giao dịch Bitcoin của mình lên mạng lần thứ hai với mức phí cao hơn để đảm bảo rằng nó được chọn bởi các thợ mỏ. Điều này sẽ hủy giao dịch trước đó của bạn và về cơ bản tạo một giao dịch mới.

     Tuy nhiên, lưu ý rằng không có nhiều ví hỗ trợ Giao thức RBF, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra xem ví BTC bạn đã chọn có loại hỗ trợ này hay không. Để sử dụng Giao thức RBF, chỉ cần chọn tùy chọn khi bạn đặt giao dịch khi bạn gửi bitcoin.

     Nếu bạn không thể dùng RBF do ví bạn đang sử dụng, bạn sẽ cần đi theo lộ trình chi tiêu gấp đôi. Điều này đòi hỏi phải tạo ra một giao dịch mới với số tiền giao dịch chính xác với giao dịch gốc chưa được xác nhận. Vì vậy, về cơ bản bạn chỉ cần gửi lại giao dịch nhưng phải chọn một khoản phí cao hơn đáng kể so với giao dịch gốc.

     Nếu mọi việc suôn sẻ, các thợ mỏ sẽ nhận giao dịch mới và Bitcoin của bạn sẽ trở lại trong ví của bạn.

     Tuy nhiên, hầu hết các thợ mỏ và ví đều có biện pháp bảo vệ, chống lại chi tiêu gấp đôi; do đó, vẫn có khả năng lớn là phương pháp này có thể không sử dụng được.

     Hy vọng, một trong hai phương pháp này sẽ hiệu quả với bạn. Nếu không, hãy coi đây là một bài học quan trọng mà “thế giới hoang dã” Bitcoin dạy cho bạn.

     Xem thêm:

     Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

     Like fanpage của Blog Tiền Ảo

     Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

     Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

     Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

     Add a Comment

     Your email address will not be published. Required fields are marked *