Kik lập quỹ 5 triệu USD, kêu gọi quyên góp để kiện Uỷ ban Chứng khoán Mỹ SEC

Ứng dụng nhắn tin Kik của Canada đã triển khai một chiến dịch gây quỹ bằng tiền điện tử để nhiều khả năng tiến hành kiện tụng pháp lý chống lại Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

  Kik lập quỹ 5 triệu USD, kêu gọi quyên góp để kiện Uỷ ban Chứng khoán Mỹ SEC
  Kik lập quỹ 5 triệu USD, kêu gọi quyên góp để kiện Uỷ ban Chứng khoán Mỹ SEC

  Theo như tuyên bố đưa ra bởi nhà sáng lập kiêm CEO Kik Ted Livingston, chiến dịch này được khởi xướng với hy vọng “sẽ có một bài kiểm tra Howey mới dành cho token tiền điện tử, từ đó xác định đồng coin nào mới là chứng khoán”.

  Kik đã lập hẳn một website mang tên Defend Crypto để giúp những ai quan tâm có thể quyên góp phần của mình vào nỗ lực gây quỹ. Ông Livingston khẳng định không chỉ có Kik, mà nhiều công ty khác lúc này cũng đang đối mặt với nguy cơ bị cơ quan quản lý tài chính của Mỹ tiến hành các hành động pháp lý. Trang web hiện đang hỗ trợ quyên góp đến 19 đồng tiền điện tử, gồm những cái tên lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP, cũng như một số altcoin kém tên tuổi như Augur (REP), Dai (DAI) và tất nhiên có cả token Kin của Kik.

  Tuy Kik từ trước đến nay vẫn cam đoan là token của mình chỉ được sử dụng với mục đích làm tiền tệ, SEC thì lại cho rằng Kin có thể là chứng khoán và đe doạ có hành động pháp lý chống lại công ty này.

  Trên website Defend Crypto, Kik còn khẳng định:

  “Sau hàng tháng trời cố gắng tìm kiếm một giải pháp phù hợp, Kim đã không thể đưa ra một phương án phù hợp mà sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến Kin và các dự án khác trong lĩnh vực tiền số. Do vậy Kik sẽ đem SEC ra toà để đi tìm một phán quyết nền tảng để tiến bộ có thể tiếp tục phát triển.

  Với niềm tin rằng nỗ lực của mình sẽ giúp đặt ra một tiền lệ cho công tác quản lý tiền điện tử tại Mỹ, Kik cho biết chiến dịch Defend Crypto cam kết sử dụng số tiền kêu gọi được để “làm điều này một cách đúng đắn”. Công ty này tiết lộ đã chi hơn 5 triệu USD trong thời gian qua và sẽ quyên góp thêm 5 triệu USD nữa dưới dạng BTC, ETH và Kin.

  Trong khi đó, nhà đầu tư tiền điện tử có tiếng Fred Wilson tiết lộ đã đầu tư vào quỹ này, chia sẻ:

  “Tôi và chắc chắn là cả Kik nữa hy vọng Defend Crypto sẽ tạo cảm hứng cho nhiều dự án tiền điện tử khác mà đang âm thầm đấu tranh với SEC công khai bản thân mình và kêu gọi quyên góp từ cộng đồng tiền điện tử.”

  Kik cam kết sẽ giữ tiền quyên góp của người ủng hộ trong một tài khoản Coinbase và sẽ chỉ dùng đến chúng một khi khoản 5 triệu USD của công ty đã được chi tiêu hết. Số tiền dư, nếu có, sẽ được phân bổ về “những sáng kiến khác”.

  Ông Livingston tuyên bố thêm:

  “Chỉ trong 1 tháng qua, đã có hơn 1 triệu người nhận được Kin từ 40 ứng dụng khác nhau, của 40 công ty riêng biệt. Hiện đang có hơn 250.000 người sử dụng Kin, biến đây trở thành một trong những đồng tiền điện tử được dùng nhiều nhất thế giới, nhưng chẳng nhẽ không ai trong số họ dám đứng lên khẳng định nó không phải là chứng khoán sao.”

  Theo CoinDesk

  Kik lập quỹ 5 triệu USD, kêu gọi quyên góp để kiện Uỷ ban Chứng khoán Mỹ SEC

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *