Invest:Asia 2019: Vì sao người dùng “ưa chuộng” stablecoin?

Một trong những điểm nhấn quan trọng của sự kiện Invest:Asia 2019 là phiên thảo luận với chủ đề “Lí do vì sao mọi người thích stablecoin?” cùng 2 khách mời: CEO Bitspark – George Harrap và co-founder Terra – Kwon Do.

  Invest: Asia 2019: Vì sao người dùng ưa chuộng stablecoin?
  Invest: Asia 2019: Vì sao người dùng ưa chuộng stablecoin?

  Trước tiên, CEO George Harrap đã có những chia sẻ góc nhìn của ông về thị trường stablecoin hiện tại. Về cơ bản, theo ông có hai loại stablecoin, một loại cần bảo chứng (trusted) ví dụ như Tether. Loại thứ hai là không cần một bên đại diện nào đứng ra để tạo stablecoin mà mọi thứ sẽ chỉ dựa trên hợp đồng thông minh (Smart contract) của một hệ thống như Ethereum. Ông cho rằng đây là một cách thức phù hợp với mức độ tân tiến và hiện đại nhất định.

  Theo Kwon Do, thị trường tiền điện tử nói chung hiện tại vẫn còn khá bấp bênh và phần nào đó đang còn trong xu hướng downtrend. Vì vậy, việc mọi người muốn có một công cụ đảm bảo an toàn là điều tất yếu. Cũng theo đó, CEO Harrap bổ sung rằng stablecoin là một loại hình có xu hướng toàn cầu và vô cùng linh hoạt. Ông thậm chí cho rằng đây có thể trở thành một đơn vị tiền tệ mới. Ví dụ như:

  Những bất ổn chính trị tại Hong Kong hiện tại cùng là lí do quan trọng khiến người dùng chọn quy đổi sang stablecoin bởi lẽ tỉ giá giữa các đơn vị tiền tệ biến động một cách vô cùng bất thường.

  Nói về đồng stablecoin phổ biến hàng đầu hiện nay, ông Kwon Do cho biết, vừa qua có quá nhiều thông tin FUD về Tether và điều này phần nào vô cùng “vớ vẩn”. Tuy nhiên thị trường cũng đã có những điều chỉnh để trở nên bình ổn trở lại. Ông Harrap thì lại cho biết đây có thể là một rủi ro lớn cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông cho biết mình không quan tâm mấy về điều đó và thị trường vẫn sẽ có tiếng nói cuối cùng.

  Xu hướng stablecoin của năm 2019?

  Bitspark muốn tăng tính ứng dụng cho stablecoin bằng cách trả lương bằng loại tiền này. CEO George Harrap tin rằng đây là một hình thức lưu trữ giá trị mới, tiện lợi hơn. Mọi người cũng có thêm được nhiều ứng dụng mới như lending bằng tiền điện tử và hưởng được những mức lãi suất vô cùng ấn tượng.

  Kwon Do tiết lộ Terra sẽ tạo ra một mạng lưới thanh toán phù hợp, đồng thời neo giá stablecoin với nhiều đơn vị tiền tệ trên khắp thế giới để tích hợp thêm được nhiều tính năng. Ông tin rằng các stablecoin có thể tích hợp thêm các tính năng như thương mại điện tử, thanh toán xuyên biên giới.

  “Thị trường đang tăng trưởng nhanh chóng với mức độ xã hội hóa cũng rất cao, các dự án thu hút được rất nhiều vốn.” – Kwon Do bổ sung.

  Cuối cùng là những nhận định về xu hướng ngân hàng trung ương phát hành stablecoin. CEO Harrap cho rằng trước đây các ngân hàng sẽ cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục và thậm chí tất cả đều phải bằng tay. Stablecoin có thể là một hệ thống thay đổi đột phá với họ. Tuy nhiên, ông cho rằng đây chỉ là những giải pháp ảnh hưởng đến các ngân hàng chứ không mấy ảnh hướng đến người dùng sau cùng. Điều này đơn thuần là vì người dùng vẫn sẽ chỉ thực hiện những thao tác thông thường mà không hề biết về những nền tảng công nghệ bên dưới.

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *