Indonesia: Xem Bitcoin là hàng hóa thương mại song lại cấm giao dịch mua bán

Theo trang KrASIA, Indonesia đã chính thức phát hành bộ luật mới, công nhận Bitcoin (BTC) là loại hàng hóa thương mại.


Indonesia công bố luật định chính thức cho cryptocurrency

Theo như tiendientu.org được biết, Indonesia’s Commodity Futures Trading Regulatory Agency – Cơ quan quản lý thương mại và hàng hóa kỳ hạn Indonesia (hay còn gọi là Bappebti) – hồi tháng 06.2018 đã ký nghị định hợp pháp hóa cryptocurrency như một loại hàng hóa kỳ hạn trên thị trường chứng khoán.

Cơ quan này sau đó tuyên bố chính phủ Indonesia sẽ sớm công bố luật định tương ứng nhằm điều chỉnh các công ty giao dịch tiền tệ, thuế và các vấn đề liên quan khác.

Indonesia công bố luật định chính thức cho cryptocurrency

Hơn nửa năm sau, vào ngày 15.02.2019, giữ đúng lời hứa, Bappebti đã phát hành bộ quy định số 5/2019, công nhận Bitcoin và các loại cryptocurrency khác là một loại hàng hóa thương mại.

Chiếu theo khuôn khổ quy định mới, các sàn giao dịch cryptocurrency cũng như nhà đầu tư, trader tiền mã hóa Indonesia sẽ được bảo vệ và hoạt động đúng luật hơn.

Bitcoin vẫn bị Ngân hàng Indonesia cấm như một phương tiện thanh toán

Theo Bappebti, chính sách mới quy định cụ thể như sau:

“Luật định này bao gồm một loạt các yêu cầu liên quan đến toàn bộ loại tiền mã hóa đang lưu hành ở Indonesia. Cụ thể, tiền mã hóa phải tuân thủ quy định đánh giá rủi ro, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho các yêu cầu khủng bố (CFT).

Ngoài ra, các trader tiền mã hóa Indonesia phải giữ lịch sử giao dịch trong ít nhất năm năm và sở hữu một máy chủ được đặt trong nước.”

Người đứng đầu Bappepti, Indrasari Wisnu Wardhana, cho biết:

“Với sự ra đời của luật định mới, chúng tôi muốn bảo vệ những cá nhân muốn đầu tư vào tài sản tiền mã hóa, giúp họ tránh khỏi những trò lừa đảo trong thị trường này.”

Ngân hàng Indonesia vẫn một mực giữ quan điểm cấm mua, bán và giao dịch cryptocurrency.

Tuy công nhận cryptocurrency là hàng hóa thương mại song Trưởng phòng Chính sách hệ thống thanh toán của Ngân hàng Indonesia (BI), ông Onny Widjanarko nhấn mạnh:

“BI vẫn cấm Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung hoạt động như một loại hình phương tiện thanh toán. […] Hàng hóa không phải là một lĩnh vực của BI, nhưng chúng tôi cực kỳ lo ngại về những điều trên.”

Mya – Theo Cointelegraph

Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *