Hội thảo “Pháp luật và khởi nghiệp sáng tạo” diễn ra thành công tại Hà Nội với chủ đề Blockchain – tiền điện tử

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Hội thảo Khoa học cấp Quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện pháp luật Việt Nam”, sáng ngày 23 tháng 06 năm 2019 tại khách sạn JW Marriots (Hà Nội), Bộ Tư pháp đã tổ chức toạ đàm “Pháp luật và khởi nghiệp sáng tạo”.

  TS. Phan Chí Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc tọa đàm
  TS. Phan Chí Hiếu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc tọa đàm

  Toạ đàm được khai mạc bởi Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và có sự tham gia của các lãnh đạo và các nhà nghiên cứu pháp luật công tác tại Viện Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp), khách mời từ các cơ quan nhà nước có liên quan và đông đảo các thành viên từ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam.

  Phát biểu khai mạc Toạ đàm, Tiến sĩ Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá cao vai trò của cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam trong việc giúp đất nước tận dụng các cơ hội và đối phó với các tiêu cực phát sinh từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thứ trưởng cũng mong muốn các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận và đưa ra các đề xuất về hoàn thiện chính sách, pháp luật để các cơ quan nhà nước có thể tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp. Thứ trưởng đề nghị các đại biểu dự toạ đàm đi vào các nội dung cấp bách về cách mạng công nghiệp lần thứ tư và các vấn đề pháp lý đặt ra để đảm bảo pháp luật hỗ trợ sự phát triển cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người dân.

  TS. Nguyễn Văn Cương - Viện Trưởng Viện Khoa Học Pháp Lý và TS. Chu Vi Hoa- Phó Viện Trưởng viện Khoa Học Pháp Lý.
  TS. Nguyễn Văn Cương – Viện Trưởng Viện Khoa Học Pháp Lý và TS. Chu Vi Hoa- Phó Viện Trưởng viện Khoa Học Pháp Lý.

  Ngay sau bài trình bày của Tiến sĩ Trần Thị Quang Hồng về sự tác động qua lại giữa pháp luật và cách mạng công nghiệp và định hướng phản ứng chính sách pháp luật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, hội trường với hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ trong và ngoài nước đã ngay lập tức muốn trao đổi, hỏi đáp chia sẻ những khúc mắc liên quan, đặc biệt về các nội dung liên quan đến quy định pháp lý đang tác động đến cộng đồng doanh nghiệp.

  TS. Trần Thị Quang Hồng Trưởng ban Pháp luật Dân sự và Kinh tế - Viện Khoa học Pháp lý - Bộ Tư Pháp với bài tham luận “Ảnh hưởng của CMCN4.0 đến quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống luật pháp”
  TS. Trần Thị Quang Hồng Trưởng ban Pháp luật Dân sự và Kinh tế – Viện Khoa học Pháp lý – Bộ Tư Pháp với bài tham luận “Ảnh hưởng của CMCN4.0 đến quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống luật pháp”

  Sau trình bày của diễn giả Viện Khoa học pháp lý, diễn giả Thy Nga từ V-Startup Việt nam, một đơn vị nhiều kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thúc đẩy chính sách cũng như cộng đồng khởi nghiệp đã có nhiều chia sẻ về các hoạt động của V-Startup và nêu ra những khía cạnh mà các cơ quan nhà nước có thể hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong quá trình này. Đi sâu hơn vào sự liên kết giữa công nghệ và quá trình quản lý, diễn giả Phan Sơn chia sẻ về kinh nghiệm quản lý dòng tiền, nhất là các loại tiền kỹ thuật số và các ứng dụng trên công nghệ Blockchain. Là người tham gia và tư vấn cho chính phủ Singapore, cơ quan thuế Singapore về các quy định mới trong việc áp dụng tiền điện tử và hệ sinh thái liên quan Blockchain, Phan Sơn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế xung quanh vấn đề này.

  Ông Michael Phan - Founder Coinhe.io với bài tham luận "Quản lý người dùng và dòng tiền trên Sàn giao dịch Tiền điện tử: Trải nghiệm từ Singapore"
  Ông Michael Phan – Founder Coinhe.io với bài tham luận “Quản lý người dùng và dòng tiền trên Sàn giao dịch Tiền điện tử: Trải nghiệm từ Singapore”

  Tiếp theo các bài trình bày, các diễn giả và khách mời đã có một phiên thảo luận chia sẻ các vấn đề công nghệ, tiền điện tử, ứng dụng Blockchain và khung pháp lý liên quan. Phiên thảo luận đã thu hút sự trao đổi của cả khán phòng.

  Thảo luận “Quản lý tài sản số (digital transaction) trên không gian điều khiển” với sự điều phối của Ông Lê Huy Hòa- Chuyên viên nghiên cứu phát triển CNTT và sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Cương, TS. Chu Vi Hoa đại diện Viện Khoa Học Pháp Lý cùng với đại diện từ phía doanh nghiệp Ông Thuật Đỗ- Nghiên cứu sinh & Founder Kingchain media, Bà Trang Phùng - COO Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số BitcoinVN, Ông Giang Nguyễn - Country Manager Cobo Wallet và Ông Duy Đoàn - Chủ tịch HĐQT Fintech Green. (Từ trái sang)
  Thảo luận “Quản lý tài sản số (digital transaction) trên không gian điều khiển” với sự điều phối của Ông Lê Huy Hòa- Chuyên viên nghiên cứu phát triển CNTT và sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Cương, TS. Chu Vi Hoa đại diện Viện Khoa Học Pháp Lý cùng với đại diện từ phía doanh nghiệp Ông Thuật Đỗ- Nghiên cứu sinh & Founder Kingchain media, Bà Trang Phùng – COO Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số BitcoinVN, Ông Giang Nguyễn – Country Manager Cobo Wallet và Ông Duy Đoàn – Chủ tịch HĐQT Fintech Green. (Từ trái sang)

  Phiên làm việc tiếp theo tập trung vào vấn đề công nghệ tài chính (Fintech) được mở đầu bởi diễn giả Đặng Vân Phúc, người có hơn 26 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tư vấn giải pháp cho các ngân hàng như AML, FATCA, Ebanking và triển khai các hệ thống hạ tầng công nghệ cũng như an ninh mạng, cũng là người hoạt động lâu năm trong cộng đồng Blockchain, đã có bài chia sẻ các số liệu về Fintech và cơ chế quản lý thử nghiệm phạm vi hạn chế (SANDBOX) cùng các vấn khởi nghiệp sáng tạo và rào cản pháp lý. Ông Lê Huy Hoà, một người hoạt động lâu năm trong cộng đồng Blockchain đã cung cấp thông tin và phân tích về sự ra đời của Libra, một loại tiền kỹ thuật số mới được phát hành và nhận định về những tác động to lớn mà Libra có thể tác động đến cộng đồng cũng như các quốc gia.

  Ông Đăng Văn Phúc - Chuyên gia công nghệ trình bày về “Sandbox - Cơ chế quản lý thử nghiệm trong phạm vi hạn chế”
  Ông Đăng Văn Phúc – Chuyên gia công nghệ trình bày về “Sandbox – Cơ chế quản lý thử nghiệm trong phạm vi hạn chế”
  Ông Lê Huy Hòa - Chuyên viên nghiên cứu phát triển CNTT với bài tham luận “Facebook’s Libra Cryptocurrency”
  Ông Lê Huy Hòa – Chuyên viên nghiên cứu phát triển CNTT với bài tham luận “Facebook’s Libra Cryptocurrency”
  Đại diện phía Samsung Việt Nam - anh Nguyễn Hoàng Nam với phần chia sẻ về Knox Platform - một nền tảng bảo mật trên di động của Samsung dành cho doanh nghiệp
  Đại diện phía Samsung Việt Nam – anh Nguyễn Hoàng Nam với phần chia sẻ về Knox Platform – một nền tảng bảo mật trên di động của Samsung dành cho doanh nghiệp
  Cryptocurrency Exchange cũng là một đề tài được trao đổi sôi nổi tại buổi tọa đàm với sự tham gia của đại diện sàn giao dịch Vinakon.
  Cryptocurrency Exchange cũng là một đề tài được trao đổi sôi nổi tại buổi tọa đàm với sự tham gia của đại diện sàn giao dịch Vinakon.

  Với trách nhiệm và sự quan tâm to lớn, các diễn giả, khách mời cùng các doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp đã có buổi làm việc rất sôi nổi, đề cập đến nhiều vấn đề và kinh nghiệm thực tiễn không chỉ tại Việt nam mà từ các nước trên thế giới, đặc biêt các nước trong khu vực, cập nhật nhiều vấn đề mới về công nghệ và pháp lý liên quan trực tiếp đến khởi nghiệp nói riêng và đến sự phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư nói chung. Kết quả của toạ đàm này sẽ cùng với hội thảo quốc gia ngày 24 tháng 06 năm 2019 tạo tiền đề quan trọng để các cơ quan lập pháp, chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, cộng đồng công nghệ tiếp tục chung tay xây dựng và hoàn thiện pháp luật Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

  Đại diện Viện Khoa Học Pháp Lý chụp hình lưu niệm với thành viên ban tổ chức Tọa Đàm
  Đại diện Viện Khoa Học Pháp Lý chụp hình lưu niệm với thành viên ban tổ chức Tọa Đàm
  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *