Hashrate của Bitcoin Cash sắp bị kiểm soát bởi một nhóm khai thác.

Mặc dù Bitcoin Cash có thể đã chống lại được các tin tặc khai thác lỗ hổng trong quá trình nâng cấp, nhưng nó lại một lần nữa khiến cộng đồng lo lắng khi hashrate đang bị kiểm soát bởi một nhóm khai thác.

  Hashrate của Bitcoin Cash sắp bị kiểm soát bởi một nhóm khai thác.

  Theo một bài đăng trên Reddit, tỷ lệ băm của Bitcoin Cash đang tiến rất gần đến việc bị chi phối bởi một nhóm khai thác có tên BTC.top. Vào thời điểm bài đăng xuất hiện trên Reddit, BTC.top đã kiểm soát 53.47% số hashrate.

  Phần trang hashrate BTC.top khai thác

  Một khi nhóm khai thác đã kiểm soát phần lớn hashrate, nó sẽ mang lại cho BTC.top sức mạnh để chi tiêu gấp đôi tất cả Bitcoin Cash, tạm dừng các giao dịch cũng như khởi động thành công cuộc tấn công 51% vào mạng lưới.

  Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, quyền kiểm soát của BTC.top đã giảm dần, hiện ở mức 40.,28%, tuy nhiên vẫn chiếm một phần lớn so với bất kỳ nhóm khai thác khác. Điều này làm dấy lên mối lo ngại khi xem xét đến bản chất phi tập trung vốn có của tiền điện tử.

  Theo báo cáo từ AMBCrypto, đây không phải là lần đầu tiên BTC.top thống trị hashrate của BCH. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2019, nhóm khai thác này đã kiểm soát 50.2% tổng số hashrate cho Bitcoin Cash.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *