Giá Bitcoin SV pump hơn 80% vì tin tức giả mạo ở Trung Quốc

Trong những giờ qua, giá Bitcoin SV đã tăng hơn 80% sau khi xuất hiện một tin tức giả mạo cho rằng Craig Wright đã chuyển một số lượng lớn BTC từ ví của Satoshi Nakamoto.

  Bitcoin SV

  Cụ thể, tin tức giả mạo này đến từ Coinbull (một trang web tin tức bitcoin tại Trung Quốc) đã tuyên bố rằng Craig Wright, người sáng lập BSV, đã chuyển 50.000 BTC từ một trong những ví của Satoshi Nakamoto sang sàn Binance, điều này ngụ ý rằng ông chính là người tạo ra Bitcoin thực sự.

  Sau khi tin tức này được lan truyền, một làn sóng đổ xô mua đã diễn ra ở Trung Quốc. Đồng tiền số này đã pump từ 120 USD lên đến hơn 220 USD.

  BSV
  Giá BSV tăng phi mã trong những giờ qua

  Dovey Wan, một đối tác sáng lập tại công ty tiền điện tử Primitive Ventures, đã dịch các tin tức giả mạo lừa đảo nhiều nhà đầu tư Trung Quốc.

  tin tuc gia mao
  tin tức giả mạo

  Tạm dịch: “Craig Wright đã chuyển 50 nghìn BTC sang Binance, điều này nhằm khẳng định rằng ông chính là Satoshi Nakamoto thật. Vì vậy, CZ của Binance sẽ niêm yết lại BSV và đưa ra lời xin lỗi chính thức của mình trên Twitter”

  Dovey Wan giải thích rằng “các loại tin tức giả mạo như thế này xuất hiện rất nhiều ở Trung Quốc, bọn lừa đảo đã sử dụng photoshop và chỉnh sửa lại các thông tin trên các trang báo lớn, rồi lan truyền tin tức giả mạo đó qua WeChat”

  Mới đây, trang thông tin Coinbull đã phải lên tiếng để đính chính tin đồn này:

  “Gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ người dùng. Việc tin tức Craig Wright chuyển 50.000 BTC sang Binance là hoàn toàn giả mạo, chúng tôi bị kẻ xấu lợi dụng để lan truyền tin đồn này”

  Changpeng Zhao, CEO của , cũng phản ứng với tin tức này và nói rằng đó là giả.

  careful, it's caused by fake new circulation in China. I got pinged 20 times today, clarifying it is fake.

  — CZ Binance (@cz_binance)

  CZ: “hãy cẩn thận, tin tức đó là giả, tôi đã phải ping 20 lần thông tin này lên trang đầu để cảnh báo người dùng đó là tin tức giả mạo từ Trung Quốc”

  Đây không phải là lần đầu tiên BSV pump vì tin tức. Vào ngày 21 tháng 5, khi có thông tin về hai bản quyền được cấp cho Wright, khi đó đã tăng hơn 100% trong vòng chưa đầy 12 giờ. Đồng tiền số này đã tăng từ 62 USD lên mức cao 135 USD, sau đó ổn định lại trong khoảng 100 USD.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *