Giá bitcoin hôm nay (26/6): Tiến sát 12.000 USD, tổng vốn hóa và khối…

Philippines cấp phép cho 48 sàn giao dịch tiền kĩ thuật số. SEC nghe trưng cầu dân ý về quĩ ETF…và một số tin tức bitcoin khác.

  giá bitcoin hôm nay

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định, đồng tiền điện tử hàng đầu này đang tiến sát 12.000 USD, trong khi các đồng tiền số khác trong top 10 ít biến động.

  Một số nhà phân tích dự đoán rằng xu hướng sắp tới sẽ rất khả quan đối với bitcoin, thậm chí có người còn cho rằng bitcoin năm nay sẽ phá vỡ đỉnh cao của năm 2017.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

  hôm nay (26/6) ghi nhận vào thời điểm 9h00 ở mức 11.880 USD, tăng 7,03% so với 24 giờ trước.

  Thị trường hôm nay chứng kiến 50/100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ qua.

  Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
  Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

  Nhiều đồng tiền tăng đến 30% so với 24 giờ trước. Tỉ lệ tăng giá cao nhất thị trường đạt 39,14% thuộc về HyperCash lên 6,2 USD.

  Trong top 10, có 5/10 đồng tăng giá so với 24 giờ trước.

  Ngoại trừ bitcoin, các altcoin ít biến động hơn hẳn, mức tăng và giảm không đáng kể.

  Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
  Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

  Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 9h00 ở mức 349,29 tỷ USD, tăng 16,73 tỷ USD so với 24 giờ trước.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

  Khối lượng giao dịch 24 giờ cũng tăng theo xu hướng thị trường, ghi nhận ở mức 82,84 tỷ USD trong 24 giờ qua. Con số này cao hơn 19,91 tỷ USD so với con số 62,93 tỷ USD của ngày 25/6.

  Mục lục bài viết

   Tiêu thụ điện ở Iran vượt ngưỡng an toàn vì bitcoin

   Theo trang tin tức bitcoin.com cho hay, người phát ngôn công ty điện quốc gia Mostafa Rajabi Mashhad, hoạt động khai thác bitcoin và tiền kĩ thuật số nói chung đẩy tiêu thụ điện quốc gia này lên ngưỡng mất an toàn.

   Rajabi cảnh báo hoạt động khai thác bitcoin hay tiền kĩ thuật số phi pháp sẽ bị cắt ra khỏi lưới điện. Ở Iran, hoạt động khai thác tiền kĩ thuật số được xem là một ngành công nghiệp hợp pháp kể từ tháng 9/2018.

   Mostafa nhấn mạnh chính quyền Iran vẫn chưa quyết định giá năng lượng cho các hoạt động này. Khai thác bitcoin trở thành một chủ đề nóng dạo gần đây khi có những báo cáo cho thấy chi phí của hoạt động này thấp hơn rất nhiều so với các nước, thậm chí so với Trung Quốc trong suốt mùa mưa.

   Europol bắt nghi phạm liên quan vụ trộm 27 triệu USD bitcoin

   Cointelegraph đưa tin, Europol phối hợp với Đơn vị Tội phạm Mạng Vùng Phía Nam của Anh, cảnh sát Hà Lan, Eurojust và Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) của Anh, hợp lực bắt 6 nghi phạm liên quan trong việc đánh cắp 27 triệu USD tiền kĩ thuật số, theo công bố ngày 25/6.

   europol ban giu nghi pham bitcoin
   Europol bắt giữ 6 nghi phạm trong vụ trộm 27 triệu USD bitcoin (Nguồn: CoinTelegraph)

   Các tin tặc liên quan đến hình thức tấn công typosquatting, trong đó, trang đăng nhập của bọn lừa đảo này tạo ra có địa chỉ tương tự với trang chính thức, sau đó đánh cắp thông tin khi người dùng nhập thông tin đăng nhập.

   Báo cáo của Europol cho thấy có ít nhất 4.000 bitcoin bị đánh cắp trên 12 quốc gia khác nhau.

   Philippines cấp phép cho 48 sàn giao dịch tiền kĩ thuật số

   Theo báo cáo gần đây, Philippines vừa thông qua việc cấp phép hoạt động cho 48 sàn giao dịch tiền kĩ thuật số, theo ambcrypto.

   Bangko Sentralll ng Pilipinas (BSP), ngân hàng trung ương Philippines, vừa đăng kí 11 sàn giao dịch mới để hoạt động hợp pháp tại quốc gia này. Trong khi đó, 37 nhà tổ chức sàn giao dịch tiền kĩ thuật số được cấp phép bởi Cơ quan Vùng kinh tế Cagayan được sự hỗ trợ của chính phủ.

   SEC nghe trưng cầu dân ý về quĩ ETF

   Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa bắt đầu khởi động giai đoạn lắng nghe ý kiến công chúng về quĩ ETF với hỗ trợ của bitcoin và trái phiếu chính phủ, Coindesk dẫn tin.

   SEC đưa ra đề nghị thay đổi luật trong hôm 25/6, cho phép Quĩ Wilshire Phoenix niêm yết cổ phiếu của quĩ ETF này trên sàn giao dịch NYSE Arca, tuyên bố bắt đầu giai đoạn bình luận ý kiến công chúng 21 ngày.

   Tài liệu vẫn phải nộp ở Công báo Liên bang (Federal Register) trước khi thời gian chính thức bắt đầu, mặc dù cơ quan này đã bắt đầu nhận hồ sơ.

   Xem thêm:

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

   Like fanpage của Blog Tiền Ảo

   Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

   Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

   Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

   Add a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *