Etherscan là gì? Những điều cần biết về Etherscan.io chi tiết nhất

Etherscan là gì?

Etherscan (Etherscan.io) được dùng cho BlockchainEthereum và được tạo ra bởi CEO là ông Matthew Tan vào giữa năm năm 2015. Etherscan được dùng với mục đích kiểm tra các thông tin trên nền tảng của Ethereum về các thông tin của các giao dịch ETH hoặc thông tin về các block, smart contact… hơn nữa Etherscan còn được dùng theo dõi những giao dịch ở các nền tảng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum.

Website chính thức: https://etherscan.io/

Đội ngũ phát triển của Etherscan có hơn 10 người hiện đang sinh sống và làm việc ở Malaysia.

Ngày 20/05/2018, Etherscan đã hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái của Ethereum. Trên Twitter, Vitalik Buterin, nhà sáng lập ra Ethereum bày tỏ sự phấn khích và ủng hộ những tính năng mới này.

Tính năng chính của Etherscan

Kiểm tra giao dịch ETH và token trên Etherscan

Một trong những thông tin sau có thể sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra giao dịch trên mạng Ethereum hay gửi nhận ETH hoặc các loại token ERC20:

  Khi đã có được một trong 3 thông tin trên, bạn nhập địa chỉ hoặc Txhash vào khung search trên góc phải giao diện Etherscan và nếu hợp lệ thì Etherscan sẽ hiện ra mọi thông tin có liên quan đến giao dịch. Có 2 cách đọc thông tin này:

   Bạn có thể nhận được một số thông tin cơ bản sau tại mỗi ví:

    Muốn xem chi tiết thông tin giao dịch, bạn kéo xuống phía dưới, nó bao gồm 2 tab Transactions là các giao dịch ETH và Token Transfers là các giao dịch của token, mỗi tab sẽ có các thông tin:

     Đối với việc kiểm tra giao dịch ETH bằng cách xem địa chỉ ví thì khi thấy giao dịch xuất hiện trên danh sách Transactions, bạn đã có thể an tâm vì giao dịch đã được thực hiện rồi đó.

      Khi vào được TxHash, bạn sẽ có được những thông tin sau:

       Bạn có thể chắc chắn giao dịch thành công chỉ khi nào hàng “TxReceipt Status” hiển thị “Success” hay phải có ít nhất 1 Block confirmation

       Kiểm tra Smart Contract trên Etherscan

       Bạn sẽ có được những thông tin như dưới đây khi vào tên của một token nào tại cột token trong tab Token Transfer:

        Kiểm tra số dư Token ERC trong ví ETH

        Bạn có thể tiến hành kiểm tra số dưu trong ví với lượng lớn các loại token ERC khi truy cập vào trang thông tin của ví của bạn. Bạn có thể xem số dư trong ví hay tổng giá trị các token ERC hiện tại bao nhiêu trong mục Token Balancces.

        Trong trường hợp token bạn nhận được chuyển dưới dạng smart contract mà không phải như giao dịch thông thường thì cách sẽ không hiệu quả.

        Theo dõi sàn giao dịch phi tập trung với Etherscan

        Tính năng theo dõi sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exxchange_DEX) cho phép bạn theo dõi hầu hết các cuộc giao dịch trên sàn phi tập trungcũng như các lệnh chờ trên sổ lệnh.

         Theo dõi nhiều ví ETH

         Kiểm tra số dư tài khoản mỗi ngày đối với việc airdrop và quản lí nhiều ví cùng một lúc rất tốn thời gian. Do đó, tính năng cho phép người dùng theo dõi nhiều ví ETH cùng lúc kết hợp tính năng thông báo qua email khi có giao dịch mới đem lại nhiều lợi thế và tiện ích cho người dùng khi có Etherscan. Nhưng tính năng này chỉ hỗ trợ theo dõi những token đã được lên sàn giao dịch và có giá trị còn những token mới ra thì không được thống kê.

         Muốn bổ sung thêm địa chỉ theo dõi, bạn vào My Account→ Watch List → Add New Address.

          Các tài khoản thêm vào hay các token mà tài khoản đó hiện có sẽ được hiển thị trong danh sách quản lý của bạn.

          Nhấp vào “EDIT” tại địa chỉ của ví để điều chỉnh thông báo

           Coin68 hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn, nếu thấy hay hãy share cũng bạn bè và người thân của mình nhé. Nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý về bài viết, vui lòng để lại nhận xét, Coin68 sẽ phản hồi bạn sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của Coin68!

           Đánh giá bài viết

           Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

           Add a Comment

           Your email address will not be published. Required fields are marked *