“Dr. Doom” Nouriel Roubini: “GlobalCoin của Facebook không phải là tiền điện tử”

Nhà kinh tế học nổi tiếng với những phát ngôn chỉ trích tiền điện tử “Dr.Doom” Nouriel Roubini vừa cho biết đồng GlobalCoin sắp tới của Facebook không phải là “tiền điện tử”.

    "Dr. Doom" Nouriel Roubini: "GlobalCoin của Facebook không phải là tiền điện tử"
    “Dr. Doom” Nouriel Roubini: “GlobalCoin của Facebook không phải là tiền điện tử”

    Trong buổi phỏng vấn với CoinDesk, Roubini, người còn được biết đến với biệt danh “Dr.Doom” vì dự đoán chính xác cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 2007-2008, đã cho biết:

    “Đồng coin này không có liên quan gì đến blockchain. Hoàn toàn tư nhân, bị kiểm soát, tập quyền, được xác nhận và vận hành bởi một số lượng node quá bé. Vậy thì yếu tố blockchain và tiền điện tử ở đâu? Không hề có.”

    Bên cạnh đó, trong một báo cáo gần đây, gã khổng lồ mạng xã hội cũng vừa đăng kí các đơn vị hỗ trợ cho đồng tiền kĩ thuật số GlobalCoin của mình. Mỗi đối tác này, bao gồm Visa, MasterCard, PayPal và Uber, sẽ đầu tư gần 10 triệu USD cho dự án với vai trò như là một tổ chức quản lí đồng coin trên.

    Dù ông thừa nhận vẫn còn nhiều yếu tố của dự án vẫn chưa được công bố (khi mà hồ sơ whitepaper đang chờ được giới thiệu vào thứ Ba), Roubini vẫn cho rằng thật khó để GlobalCoin có thể sử dụng một công nghệ blockchain thông thường như PoW hoặc PoS. “Tại sao họ phải làm như vậy?”, ông cho biết.

    Và trong khi cộng đồng tiền điện tử cũng đang lên tiếng chỉ trích cái gọi là “đồng tiền kĩ thuật số” của Facebook, nhà kinh tế này phủ nhận ông có cùng quan điểm với những người “cuồng tín với tiền mã hóa”.

    Ông cho biết với CoinDesk rằng các công ty công nghệ DLT (sổ cái phân tán) cũng chỉ là mượn danh blockchain…và nhiều nhà “cuồng tín” tiền điện tử cũng chấp nhận với điều đó.”

    Ông Roubini kết luận rằng:

    “Tuy nhiên theo tôi, một nền tảng blockchain phân quyền vẫn là một giấc mơ viển vông.”

    Theo CoinDesk

    Đánh giá bài viết

    Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

    Add a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *