Đầu Xuân Kỷ Hợi, cùng nghe chuyên gia dự đoán về Bitcoin và cryptocurrency 2019

Mike Novogratz – CEO của ngân hàng thương mại cryptocurrency Galaxy Digital – thừa nhận rằng Crypto Winter có thể sẽ tồn tại lâu hơn ông dự đoán. Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs vẫn tin rằng các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng sẽ tham gia vào thị trường, và một đà tăng giá của Bitcoin sắp đến.

  • Sàn giao dịch sắp ra mắt của gã khổng lồ tài chính SBI: BTC, ETH, XRP, BCH được “gọi tên”
  • Từ thảm họa QuadrigaCX mất 190 triệu USD đến các sàn giao dịch trữ tiền như thế nào?
  • CBOE nộp lại đơn đề xuất Bitcoin ETF lên SEC

Novogratz đã tweet:

Realizing having tweeted about crypto in a while. It’s a grind. Don’t think we head north for at least a few more months. Always take longer for institutions to move. Very confident they will. Tons of activity under the hood. Stay the course.

— Michael Novogratz (@novogratz) February 1, 2019

Đừng nghĩ rằng “Mùa đông crypto” chỉ kéo dài một vài tháng nữa. Việc đầu tư của các tổ chức lớn luôn mất rất nhiều thời gian. Tôi rất tự tin rằng họ sẽ tham gia thị trường này. Có hàng tấn những hoạt động ngầm “dưới tảng băng”. Hãy kiên nhẫn.”

Mục tiêu giá Bitcoin 20.000 USD cho năm 2019

Đà giảm kéo dài của thị trường đã khiến nhiều người đam mê cryptocurrency kìm lại sự phấn khích của mình. Và Novogratz cũng là một trong số đó.

tiendientu.org-du-bao-chuyen-gia-2019-1.jpg
Mike Novogratz của Galaxy Digital kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh trong “Mùa đông crypto” dài nhất lịch sử này.

Vào tháng 11/2018, Novogratz đã mạnh dạn đặt mục tiêu giá Bitcoin 10.000 USD vào cuối quý đầu tiên của năm 2019. Ông cũng dự đoán rằng BTC sẽ đạt đỉnh 20.000 Đô la trong năm nay.

Nhưng khi thị trường sụt giảm tiếp tục mà không có dấu hiệu đảo chiều ngay lập tức, Novogratz có vẻ đã tỉnh táo hơn khi dự báo giá Bitcoin…

Những nhà “truyền giáo crypto” như Dan Morehead – CEO của công ty đầu tư Bitcoin Pantera Capital – cho rằng đã đến lúc những người có tư duy ngắn hạn phải ngừng hoảng loạn.

tiendientu.org-du-bao-chuyen-gia-2019-3
Dan Morehead – CEO của Pantera Capital – kêu gọi mọi người ngừng hoảng loạn.

Tại sao? Bởi vì ngành công nghiệp đã vượt qua thị trường giá giảm trước đây và lần lượt những kiểu thị trường khác rồi.

Người làm thì ít kẻ nói thì nhiều

Ngược lại, các nhà phê bình có thể nói rằng những tay đầu cơ Bitcoin như Dan Morehead, Mike Novogratz, cặp song sinh Winklevoss hay CEO Circle là Jeremy Allaire rất lạc quan. Đó có lẽ là vì họ có phần trong cuộc chơi này.

Họ đã đầu tư rất nhiều tiền của mình vào sự thành công của ngành. Do đó, họ có động lực cao để đảm bảo cryptocurrency phát triển mạnh.

tiendientu.org-du-bao-chuyen-gia-2019-2
Đã sang tháng 2/2019, giá Bitcoin không có gì đột phá. Phải chăng những người chỉ trích đến thời điểm ăn mừng rồi?

Tháng trước, Novogratz đã tăng tỷ lệ sở hữu của mình trong Galaxy Digital lên 79,3% sau khi mua thêm 2,7% cổ phần đang lưu hành với giá 5,4 triệu USD. Trước đây, ông đã nắm giữ 76,6% cổ phần. Như vậy, Novogratz hiện là cổ đông lớn nhất của Galaxy Digital, với 221 triệu cổ phiếu.

Thế thì, việc “nói tốt” về Bitcoin và crypto là phục vụ cho mục đích cá nhân, hay niềm tin thực sự? Khó ai mà biết được!

“Bitcoin sẽ tuyệt chủng!”

Trong khi đó, những người hoài nghi đang đặt cược rằng thị trường tiền điện tử sẽ bị tuyệt chủng. Không có gì đáng ngạc nhiên, tiếng nói phản đối mạnh mẽ nhất là những người từ các tổ chức tài chính truyền thống và các ngân hàng kế thừa có sự tồn tại bị đe dọa bởi sự phát triển của ngành công nghiệp cryptocurrency.

Ba tuần trước, trader Anthony Grisanti dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ sớm giảm xuống dưới 3.000 Đô trong bối cảnh bán tháo hàng loạt.

tiendientu.org-du-bao-chuyen-gia-2019-4
Trong một chương trình của nhà đài CNBC, Anthony Grisanti (ngoài cùng bên phải) dự báo giá Bitcoin sẽ giảm dưới 3.000 USD và bị bán tháo hàng loạt.

Grisanti là một nhà phân tích tại CNBC, trước đây đã giao dịch hợp đồng tương lai năng lượng tại Bear Stearns. Giống như những người “say no” với tiền mã hóa khác, Grisanti tin rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi Bitcoin hoàn toàn sụp đổ.

Ông tuyên bố rằng bất cứ khi nào giá BTC tăng một chút, đó là vì mọi người đang thanh lý BTC của mình.

Cho dù họ có thanh lý hoàn toàn hay để lại một phần hay không, thì họ vẫn đang thanh lý Bitcoin.”

“Fan Bitcoin vẫn không biết gì hết!”

Scott Nations – nhà bình luận của CNBC – cũng “dậu đổ bìm leo” Bitcoin, cho rằng nó không hề có giá trị.

tiendientu.org-du-bao-chuyen-gia-2019-5
Những người hâm mộ và đầu tư Bitcoin còn quá trẻ tuổi để biết rằng họ đang chứng kiến cảnh một bong bóng sụp đổ?

Ông cũng chỉ trích những fan hâm mộ Bitcoin toàn người trẻ tuổi, cho rằng họ quá thiếu kinh nghiệm để hiểu rằng mình đang chứng kiến cảnh ​​một bong bóng vỡ.

Nếu bạn ở độ tuổi 20, bạn chưa bao giờ thấy bong bóng tài sản đâu. Bạn còn là thiếu niên khi có bong bóng nhà ở. Bạn thậm chí không phải thiếu niên trong thời kỳ bong bóng Dotcom.

Chà, các bạn trẻ thân mến, Bitcoin là một bong bóng! Và ngay bây giờ, nó đang vỡ!”

Các bạn đồng tình với nhận định của chuyên gia nào? Comment bên dưới cho tiendientu.org biết nhé!

Duncan – Theo CCN

Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *