Chưa hạ nhiệt bitcoin tiếp tục công phá trên 6.400 USD, đẩy thị phần…

Michael Novogratz dự đoán giá bitcoin sẽ chạm mốc cao nhất toàn thời gian trong 18 tháng tới đây, cho biết thêm 6.000 USD dường như sẽ là mốc chững lại của đồng tiền này và mốc tiếp theo sẽ ở mức 10.000 USD.

  giá bitcoin hôm nay

  Diễn biến bitcoin 24 giờ qua tiếp tục tăng trưởng, vượt qua mốc 6.400 USD và chạm đến đỉnh cao mới trong thị phần thị trường.

  Bitcoin cũng tăng khá mạnh nếu so với các đồng trong top 20, giá bitcoin tăng nhiều nhất trong 7 ngày qua, cao hơn 11,40% so với con số của cuối tuần trước.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn coingecko)

  hôm nay (11/5) chạm mốc cao mới của năm 2019 trong tuần này, sau khi vượt lên con số 6.489 USD lúc 9h30 hôm nay.

  Vốn hóa thị trường của bitcoin đạt 114,82 tỉ USD, thị phần btc chiếm 58,4%, cao nhất kể từ tháng 12/2017 khi giá bitcoin đang tiệm cận con số kỉ lục 20.000 USD.

  Trên thị trường, có đến 88/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

  Toàn cảnh thị trường tiền mã hóa
  Toàn cảnh thị trường tiền mã hóa (Nguồn Coin360)

  Top 10 hôm nay chứng kiến một màu xanh phủ khắp các đồng tiền.

  Top 10 đồng tiền điện tử (Nguồn coingecko)
  Top 10 đồng tiền điện tử (Nguồn coingecko)

  Ethereum, đồng tiền có giá trị thị trường lớn thứ hai thế giới tăng 3% trong 24 giờ qua lên 175,96 USD. So với tuần trước, ethereum tăng 4,9%.

  Ripple tăng 2,1% trong ngày, hiện đang ở mức 0,3013 USD. Trong 7 ngày qua, ripple giảm 1,7%.

  Hai đồng altcoin tăng mạnh nhất trong phiên sáng nay là Litecoin và Cardano, lần lượt là 7,3% và 7,6%.

  Tổng vốn hóa thị trường crypto hiện đang ở mức 196,23 tỉ USD, tăng 7 tỉ USD so với 24 giờ trước. So với tuần trước, tổng vốn hóa thị trường tăng hơn 9 tỉ USD.

  Vốn hóa thị trường tiền điện tử
  Vốn hóa thị trường tiền điện tử (Nguồn CoinmarketCap)

  Khối lượng giao dịch hiện đang ở mức 58,63 tỉ USD, cao hơn đến 20% so với ngày 10/5.

  Trong hôm qua, CEO của Galaxy Digital, dự đoán bitcoin sẽ chạm mốc cao nhất toàn thời gian trong 18 tháng tới đây, cho biết thêm 6.000 USD dường như sẽ là mốc chững lại của đồng tiền này và mốc tiếp theo sẽ ở mức 10.000 USD.

  Ông nhận định những đồng tiền khác “sẽ không tăng nhanh như vậy” và giải thích: “Những đồng tiền khác, Ethereum sẽ là đồng tiền tăng nhiều thứ hai, Ripple…họ đã chứng minh được ứng dụng, đúng không?”

  Ông so sánh những đồng tiền kĩ thuật số với các nguyên tố trên bảng tuần hoàn hóa học. Trong 118 nguyên tố, chỉ có “vàng có giá trị dự trữ”. Như trong phát biểu hồi tháng 2, ông nói bitcoin có vị trí đặc biệt trong không gian tiền kĩ thuật số, và “sẽ trở thành vàng kĩ thuật số, một nơi bạn để nhiều tiền nhất”.

  Những đồng tiền khác, giống như đồng, sẽ phải chứng minh ứng dụng của mình theo cách tương tự, “và điều đó đồng nghĩa với việc phải thu hút người trong cộng đồng, thu hút những người phát triển, lập trình viên, và có giá trị nào đó”.

  Trong khi đó, người nổi tiếng nghi ngờ về tiền kĩ thuật số Nouriel Roubini gần đây lặp lại lập trường tiêu cực đối với tiền kĩ thuật số, khẳng định “tiền kĩ thuật số là cha là mẹ của mọi bong bóng”.

  Novogratz khi được hỏi về nhận định này, ông chỉ ra đợt tăng giá gần đây và kết luận: “Tranh luận kết thúc, bitcoin đã thắng. Giờ thì mọi người trên thế giới đều xem bitcoin là một nơi lưu giữ giá trị”.

  Trong khi các công ty đang mở rộng hoạt động về tiền kĩ thuật số nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn, PayPal nghĩ vẫn còn quá sớm để tham gia vào mảng tiền kĩ thuật số, theo CFO của công ty John Rainey.

  Facebook chiếm lợi thế này và thu hút nhiều tài năng từ PayPal. Theo nguồn tin, Facebook có thể tung ra trong quí III năm nay.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *