Các chuyên gia nói gì khi bitcoin ‘hăng máu’ liên tiếp phá đỉnh

Trái ngược với năm ngoái, năm nay có nhiều dấu hiệu cho thấy tiền điện tử và công nghệ blockchain đang thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

  giá btc đạt 12k

  Đồng tiền số bitcoin vừa tăng lên mức trên 12.000 USD lần đầu tiên trong 15 tháng trở lại đây, “leo” lên được hơn một nửa đường parabol tăng giá mà đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

  Nhận xét về đà hồi phục vừa qua của bitcoin, George McDonaugh, CEO kiêm đồng sáng lập của KR1, công ty đầu tư vào tiền số và công nghệ blockchain có trụ sở ở London, cho rằng “thời gian vừa qua dòng tiền đã không rời khỏi tiền số mà chỉ nằm ngoài chờ đợi thời cơ để quay trở lại thị trường”. Nguyên nhân tăng giá, theo các chuyên gia, Bitcoin tăng trưởng nhờ sự tổng hòa các yếu tố: FED cắt giảm lãi suất, facebook ra tiền Libra Coin, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang và căng thẳng chính trị Mỹ – Iran.

  Chiều nay (26/6) vào lúc 15h44, chạm mức cao 12.662 USD, tăng 11,4% so với 24 giờ qua. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 3/2018.

  giá btc 24 giờ qua
  Bitcoin gây nhiều chú ý khi tăng vọt lên 12.000 USD

  Cuối năm 2017, bitcoin đã tăng vọt lên mức 19.500 USD trước khi lao dốc thảm hại trong suốt năm 2018. Trong nhiều tháng sau đó đồng tiền số này có lúc rơi xuống mức 3.300 – 4.100 USD.

  Đà hồi phục của bitcoin tăng tốc trong tháng 4, khiến nhiều người đi tìm nguyên nhân tăng giá. Một nghiên cứu bởi công ty dữ liệu Indexica cho thấy có 3 nguyên nhân chính: những bàn luận phức tạp xoay quanh bitcoin, những lo lắng về các vụ lừa đảo giảm xuống và sự thay đổi trong cách mọi người bàn luận về quá khứ cũng như tương lai của đồng bitcoin.

  Matt Greenspan, chuyên gia phân tích cao cấp tại eToro, nhận định so với lần cuối cùng bitcoin vượt 10.000 USD thì giờ đây thị trường đã trưởng thành hơn rất nhiều.

  Trái ngược với năm ngoái, có nhiều dấu hiệu cho thấy tiền số và công nghệ blockchain đang thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đặc biệt là sau sự kiện đồng được giới thiệu. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang làm việc với 1 nhóm các đối tác đông đảo, phủ rộng từ Visa đến Uber để phát triển đồng Libra và hệ thống hỗ trợ nó. Libra đã thu hút được nhiều sự chú ý, trong đó có cả những chỉ trích từ các chính trị gia với những lo ngại về sự riêng tư và tính an toàn.

  Edward Moya, chiến lược gia của Oanda Corp, nhận định Libra “đang làm cho thị trường tiền số được công nhận rộng rãi hơn và khiến tất cả các đồng tiền số lớn đều tăng giá”. Ông cho rằng sự biến động của bitcoin vẫn sẽ còn đó, với 12.000 USD và 15.000 USD là 2 ngưỡng kháng cự quan trọng.

  Tuy nhiên, tốc độ tăng giá quá nhanh vẫn khiến nhiều người tỏ ra cẩn trọng. Đối với Whitney Tilson, nhà sáng lập của công ty nghiên cứu Empire Financial Research và trước đây là 1 nhà quản lý quỹ, bitcoin là cái tên đầu bảng trong “một nhóm lừa đảo chỉ giúp làm giàu cho tay trong và gây thiệt hại cho những người bên ngoài”.

  Theo nhà phân tích kỳ cựu , đà tăng hiện tại của Bitcoin có thể kết thúc ở mức giá 100.000 USD. Ông khẳng định với kinh nghiệm 45 năm của mình, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

  Xem thêm:

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất

  Like fanpage của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh của Blog Tiền Ảo

  Tham gia thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *