Cá voi lại dịch chuyển lượng lớn BTC với 9 giao dịch “khủng”

Trong tuần qua, Bitcoin tăng vọt mà không có lí do cụ thể và đang dần hướng đến ngưỡng 9000 USD sau khi gặp khó trong việc duy trì trên mức 8000 USD trong những ngày gần đây và việc cá voi hoạt động trở lại cũng như dịch chuyển một lượng lớn BTC có thể là một lí giải hợp lí.

  Cá voi tiếp tục dịch chuyển lượng lớn BTC với 9 giao dịch
  Cá voi tiếp tục dịch chuyển lượng lớn BTC với 9 giao dịch

  Theo đó, trước khi bước tăng này xảy ra thì một tài khoản Twitter có tên “Whale Alert” đưa ra một giả thuyết rằng sự tăng mạng của mạng lưới Bitcoin vừa qua là hệ quả của 9 giao dịch 27.029 BTC trị giá lên đến 236 triệu USD.

  Hầu hết các giao dịch này là giữa các ví, nhưng một trong số các giao dịch đó là vào sàn giao dịch. Điều này phần nào cho thấy được suy nghĩ của những người siêu giàu. Có thể một lần nữa ta dễ thấy rằng việc thao túng thị trường Bitcoin là đơn giản thế nào nếu bạn có đủ tiềm lực tài chính.

  Cảnh báo về cá voi

  9 giao dịch này đã chứng kiến một lượng tiền lớn bị dịch chuyển chỉ trong vòng thời gian ngắn và có thể liên quan mật thiết đến việc giá của nhiều đồng tiền điện tử lớn tăng mạnh trong hôm qua.

  Một tài khoản Bitcoin lớn đã dịch chuyển 15.000 BTC trị giá hơn 119 triệu USD chỉ trong một giao dịch từ một địa chỉ giấu tên đến địa chỉ mới.

  Trong những giao dịch đó, một giao dịch đã di chuyển 1.500 BTC vào ví của Bitfinex. Trong khi vẫn chưa rõ lí do của việc dịch chuyển tiền vào sàn này, thì một lời giải thích hợp lí nhất đó là chủ sở hữu muốn bán lượng coin trên khi giá còn trên đỉnh.

  Sự lo lắng của thị trường khi khối lượng tiền lớn bị dịch chuyển

  Nếu những khoản tiền dịch chuyển giữa các ví và với sàn giao dịch đủ sức mạnh để làm dậy sóng thị trường Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác, thì đây quả là một điều đáng chú ý và lo ngại.

  Các đơn vị quản lí như SEC và nhiều cái tên khác đang nhấn mạnh sự nghi ngờ với tiền điện tử khi mà đây vẫn là ngành mới cũng như non trẻ với nhiều rủi ro. Đây chưa hẳn là một vụ thao túng thị trường, tuy nhiên nếu 9 giao dịch trên có thể dẫn đến mức tăng 10% thì đó là một báo động lớn.

  Những khía cạnh tích cực

  Dù cho những động thái của các cá voi, một điều đáng chú ý rằng những sự dịch chuyển tiền lớn này đang khiến nhiều người tự tin hơn là sợ hãi. Đã có một sự thay đổi lớn trong toàn thị trường. Nếu như mà động thái này xảy trong thị trường giá giảm, thì có lẽ đã có một đợt bán tháo mạnh.

  Theo EthereumWorldNews

  Cá voi lại dịch chuyển lượng lớn BTC với 9 giao dịch “khủng”

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *