Bóc phốt Ripple (XRP), người đứng đầu hãng nghiên cứu Messari Ryan Selkis bị đe dọa

Khi công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Messari với người đứng đầu là Ryan Selkis công bố một báo cáo gây sốc với cáo buộc rằng Ripple (XRP), đồng tiền số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã “bốc phét” về vốn hóa thị trường của mình đến hàng tỷ đô la, nhiều người chắc hẳn đã không hài lòng về kết quả này, nhưng phản ứng của những người quá khích lại đi quá xa với dự kiến.

Bóc phốt Ripple (XRP), người đứng đầu Messari bị đe dọa
Bóc phốt Ripple (XRP), người đứng đầu Messari bị đe dọa

  Khi sự thật không được chào đón

  Ngay trong ngày xuất bản báo cáo, người sáng lập Messari – Ryan Selkis đã trở thành đối tượng của những sự quấy rối có chủ đích. Phần lớn sự đe dọa này diễn ra trên Twitter và bắt nguồn từ #XRPArmy vốn gây tranh cãi và chủ yếu là những kẻ ném đá giấu tay, thậm chí một phần trong số đó còn chẳng sở hữu 1 XRP nào.

  Ngoài việc xúc xiểm, thứ vốn là cái giá phải trả cho việc sở hữu tài khoản Twitter và hồ sơ công khai, Selkis nói rằng cả anh và gia đình đều nhận được những lời dọa giết, tất cả đến từ tuyên bố rằng vốn hóa thực sự của Ripple là thấp hơn con số hiện tại 6 tỷ USD. Thậm chí, anh còn tiết lộ rằng một cá nhân ẩn danh đã gọi anh, kể lại ngày sinh nhật của vợ anh, rồi cúp máy.

  Someone just called me from a Nashville number and recited my wife’s birthday to me. Then hung [email protected] these are the type of animals you and your fucking company enable.

  War.

  — Ryan Selkis (@twobitidiot) 24 tháng 1, 2019

  “Ai đó vừa gọi tôi từ Nashville và đọc chính xác ngày sinh của vợ tôi rồi cúp máy. CEO Ripple ạ, đây là thể loại súc vật mà ông và cái công ty khốn nạn của ông đang dung túng hả?

  Thích cương đúng không.”

  Để rõ ràng thì không có lý do để tin rằng chính tay Ripple đang làm những điều này. Tuy nhiên, Selkis kêu gọi các giám đốc điều hành của Ripple bao gồm CEO Brad Garlinghouse công khai tố cáo hành vi quấy rối trước khi anh ta hoặc gia đình bị tổn thương.

  I want @[email protected]@[email protected]@[email protected] to denounce any $xrp community threats against my family. I’m going to the fbi and local police after THREE calls. Ensuring our family doesn’t get swatted.

  I’m not going home until it’s publicly stated.

  — Ryan Selkis (@twobitidiot) 25 tháng 1, 2019

  “Tôi muốn bộ sậu Ripple lên tiếng về bất kì đe dọa nào từ cộng đồng XRP đến tôi và gia đình. Tôi sẽ nhờ đến FBI và cảnh sát nếu cần.

  Tôi sẽ không về nhà cho đến khi các người lên tiếng!”

  Tính đến thời điểm hiện tại, Ripple vẫn chưa đưa ra một bình luận chính thức nào về vụ việc này.

  Mặt tối của một cộng đồng

  Thật không may, đây không phải là một chuyện mới. Trong thời kỳ nóng bỏng nhất của những cuộc tranh luận về quy mô Bitcoin vào cuối năm 2017, nhà phát triển Jameson Lopp đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công giả dạng khi một kẻ hèn nhát ẩn danh đã gửi một đội cảnh sát SWAT đến nhà của anh ta bằng cách dựng lên một tình huống bắt giữ con tin lừa đảo. Rất may, Lopp đã xoa dịu tình hình trước khi bất kỳ ai bị tổn hại, nhưng mọi thứ dễ dàng có thể đi theo một cách khác.

  Nhà phát triển Bitcoin từ những ngày đầu Jeff Garzik, người đã đứng ở phía bên kia của cuộc tranh luận mở rộng, tiết lộ rằng ông cũng đã phải đối mặt với sự quấy rối trong cuộc tranh cãi về đề xuất nâng cấp phần mềm có tên SegWit2x.

  This is what happened to me & family during #SegWit2x brouhaha. Local police & FBI were called then, too. There are some sick parts of this community. https://t.co/OMTCmXhKAk

  — Jeff Garzik (@jgarzik) 25 tháng 1, 2019

  “Mấy chuyện này cũng xảy ra với tôi và gia đình hồi SegWit2x đó. Tôi cũng đã gọi FBI và cảnh sát đến. Đây là những thành phần bệnh hoạn của cộng đồng.”

  Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang phát triển mặc cho thị trường downtrend. Tuy nhiên, những sự cố như thế này phơi bày sự thật xấu xí rằng, với tất cả những gì nó đang có, ngành công nghiệp này vẫn còn một mặt tối, và đây có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi ai đó bị tổn thương.

  Theo CCN

  Bóc phốt Ripple (XRP), người đứng đầu hãng nghiên cứu Messari Ryan Selkis bị đe dọa

  5 (100%) 1 bình chọn

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *