Bloomberg: Craig Wright khẳng định không nắm giữ khối tài sản Bitcoin của đồng nghiệp

Craig Wright cho biết anh không thể thực hiện lệnh tòa án đưa ra yêu cầu cung cấp danh sách tất cả các địa chỉ Bitcoin (BTC) trước đây, theo bài báo đăng tải trên Bloomberg ngày 28/06.

  Craig Wright cho biết anh không thể thực hiện lệnh tòa án đưa ra yêu cầu cung cấp danh sách tất cả các địa chỉ Bitcoin (BTC) trước đây.
  Craig Wright cho biết anh không thể thực hiện lệnh tòa án đưa ra yêu cầu cung cấp danh sách tất cả các địa chỉ Bitcoin (BTC) trước đây.

  Kỹ sư máy tính người Úc từng tự xưng là Satoshi Nakamoto cho rằng anh không thể có được kết nối với số coin này.

  Như đã đưa tin từ trước, Tòa án Quận phía Nam của Florida đã ra quyết định yêu cầu Wright phải cung cấp danh sách số địa chỉ bitcoin công khai mà anh sở hữu. Wright tuy nhiên đã không thể tiết lộ số địa chỉ như lệnh của tòa án.

  Craig Wright tham dự phiên tòa liên bang tại West Palm Beach | Hình ảnh: Bloomberg
  Craig Wright tham dự phiên tòa liên bang tại West Palm Beach | Hình ảnh: Bloomberg

  Lệnh này được ra trong vụ kiện Wright do nhân thân của David Kleiman khởi xướng. Kleiman là một chuyên gia an ninh mạng, được cho là một trong những nhà phát triển đằng sau bitcoin và công nghệ blockchain.

  Nhân thân nhà Kleiman khởi kiện ra tòa án hồi tháng Hai năm 2018, cho rằng Wright đã đánh cắp hàng trăm nghìn BTC trị giá hơn 5 tỷ đô sau khi Kleiman qua đời, “cáo buộc anh đã tự giả mạo một loạt các hợp đồng chuyển nhượng tài sản của Dave cho Craig cùng công ty mà anh làm chủ. Craig đã ép buộc Dave ký các hơp đồng này.”

  Wright cho biết anh đã gửi mảnh thông tin quan trọng liên quan đến tiền và ví cho Kleitman trước khi Kleitman qua đời, khiến họ khó tìm ra ví kỹ thuật số và số tiền đang giữ.

  Wright giữ vững lập trường tự xưng mình là người phát minh ra Bitcoin, và gần đây đã đăng ký bản quyền whitepaper của Bitcoin tại văn phòng Sở hữu trí tuệ của Mỹ.

  Wright cho biết bản thân quyết định ngừng phát triển bitcoin vào năm 2010, bổ sung “tôi đã rủ Dave cùng đồng hành vì anh ấy là bạn, anh ấy biết tôi là ai, và anh ấy là một chuyên gia có thể giúp tôi xóa dấu vết tôi đã làm trên blockchain Bitcoin.”

  Theo Cointelegraph

  Đánh giá bài viết

  Được đăng bởi: luatchoibitcoin.com

  Add a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *